Thứ 7 20/01/2018 
Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổng kết công tác năm 2017

Tin tức trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổng kết công tác năm 2017
Cập nhật lúc 09:57 12/01/2018

Chiều ngày 11/01, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Năm 2017, song song với công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các hội nghị, hội thảo và tập huấn về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban chỉ đạo đã tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, đã kiểm tra 6.299 lượt tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông lâm thủy sản; phát hiện 1.324 cơ sở vi phạm, chiếm 21%, phạt cảnh cáo, phạt tiền 222 cơ sở với tổng số tiền trên 362 triệu đồng. Tỷ lệ cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm giảm 2,1% so với năm 2016. Về công tác giám sát mối nguy an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo đã lấy 387 mẫu xét nghiệm tại labo và 2.682 mẫu test nhanh. Kết quả, tỷ lệ mẫu không đạt 9,4%, giảm 3% so với cùng kỳ. Trong năm 2017, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm so với cùng kỳ năm 2016, không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cũng đã hỗ trợ xây dựng, kết nối các chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, tổ chức xây dựng các mô hình điểm về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận Kế hoạch thực hiện Đề án “nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020”, trong đó chú trọng các mục tiêu thực hiện trong năm 2018 như: tăng cường năng lực của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, nâng cao kiến thức và thực hành; cải thiện rõ rệt tình trạng đảm bảo an toàn thực phẩm; ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng đã biểu dương những kết quả Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí yêu cầu, năm 2018, Ban chỉ đạo cần tiếp tục công tác tuyên truyền, khuyến cáo đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; Tăng cường công tác phối hợp giữa các thành viên Ban chỉ đạo trong công tác kiểm tra, giám sát và công khai các cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó, đồng chí chỉ đạo các ngành có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.

   


Anh Phụng



VIDEO CLIP

Previous
  • Đường bay mới Đồng Hới - Chiang Mai

  • Trên biển quê hương

  • Vị tướng của nhân dân

  • Vũng Chùa - Đảo Yến

  • Quảng Bình quê ta ơi

  • Phong Nha huyền ảo

  • Quảng Bình trong câu hát

  • Đồng Hới

  • Đền công chúa Liễu Hạnh

  • Động Tiên Sơn

  • Động Thiên Đường

  • Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

  • Hang Sơn Đoòng

  • Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  • Hang Én

  • Quảng Bình điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á

  • Phim bom tấn Kong: Skull Island và cơ hội cho du lịch Quảng Bình

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Ngoại tình

  • Ngọn cỏ gió đùa

  • Tiên cá song sinh

  • Khát vọng đen tối

  • Áo cưới thiên đường

  • Sóng gió cuộc đời

  • Chhan Chhan xinh đẹp

Next


Ngoại tệ
MuaCKBán
AUD 18048.51 18157.4518319.42
CAD 18033.49 18197.2718433.18
CHF 23464.93 23630.3423936.69
DKK 0 3688.513804.2
EUR 27708.59 27791.9728045.24
GBP 31280.89 31501.431782.4
HKD 2863.19 2883.372926.6
INR 0 355.56369.52
JPY 199.21 201.22206.25
KRW 19.65 20.6821.98
KWD 0 75440.278401.74
MYR 0 5732.885807.2
NOK 0 2854.222943.74
RUB 0 400.32446.08
SAR 0 6040.936278.08
SEK 0 2800.252870.8
SGD 17012.25 17132.1817319.61
THB 698.3 698.3727.45
USD 22675 2267522745
Giá vàng
LoạiMuaBán
Vàng SJC 36.690 36.880
qc