Thứ Tư 26/06/2019 
10 năm nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông

Ký sự - Phóng sự >> Phóng sự

10 năm nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông
Cập nhật lúc 15:02 02/01/2019

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT)được xem là nhiệm vụ quan trọng và hết sức khó khăn, làm sao cho mỗi người đều có thể được trở về nhà an toàn sau mỗi ngày học tập và làm việc, sum họp bên gia đình. 10 năm liên lục, tai nạn giao thông của tỉnh Quảng Bình giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đó là sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông, vì sự bình yên của những tuyến đường.

Năm 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã thực hiện trên 6.800 ca tuần tra, kiểm soát với trên 32.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó, đã phát hiện và xử lý trên 15.700 trường hợp vi phạm; tạm giữ 534 xe ôtô và 806 xe mô tô, tước giấy phép lái xe có thời hạn gần 1.700 trường hợp; thu nộp vào kho bạc Nhà nước 26,6 tỷ đồng.

Cùng với việc triển khai công tác tuần tra, kiểm soát hằng ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông còn mở các đợt cao điểm về bảo đảm TTATGT và ra quân xử lý chuyên đề. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát đã góp phần đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, ma túy, hoạt động buôn lậu trên các tuyến giao thông. Trong năm 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các cơ quan chức năng đã phát hiện 3 vụ vận chuyển ma túy trái phép. Trong đó, phải kể đến việc phát hiện vụ buôn bán, vận chuyển ma túy lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vào ngày 12/10/2018, thu giữ trên 308kg ma túy đá. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phát hiện 8 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, 7 vụ vận chuyển pháo với tổng khối lượng gần 460kg; 8 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ...

Năm 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã thực hiện trên 6.800 ca tuần tra,
kiểm soát với trên 32.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia.

10 năm liên tục, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Riêng trong năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm xuống còn 218 vụ, 106 người chết và 164 người bị thương. Quảng Bình được đánh giá là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thành tích đẩy lùi tai nạn giao thông. Đây là sự nỗ lực rất lớn từ các cơ quan chức năng và cả ý thức tham gia giao thông của người dân.

Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Năm 2018, tỉnh Quảng Bình đã có rất nhiều nỗ lực, biện pháp để đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Công tác tuần tra, kiểm soát được thực hiện thường xuyên; tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn người dân tham gia giao thông. Trong những ngày thường hay các dịp cao điểm, lễ hội, những hoạt động lớn thì công tác đảm bảo TTATGT vẫn được giữ vững. Năm 2019, Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục có nhiều biện pháp, trước hết là công tác giáo dục, tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện đúng, chấp hành đúng Luật An toàn giao thông. Đồng thời, tuần tra thường xuyên, xử lý những điểm đen hay xảy ra tai nạn; tăng cường kết cấu hạ tầng, áp dụng công nghệ thông tin như gắn camera... phục vụ cho việc đảm bảo ATGT. Mục tiêu cuối cùng là phải kéo giảm cho được 3 tiêu chí, đó là số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương nhằm lập lại TTATGT trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông".

Từ nay đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ 1. Để bảo đảm TTATGT, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung tuần tra, kiểm soát 24/24h trên các tuyến đường trọng điểm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tiến hành khảo sát các tuyến đường để xác định các điểm đen, các điểm bất hợp lý nhằm khắc phục triệt để các điểm đen, kiềm chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông. Đặc biệt, chúng tôi tăng cường lực lượng, phương tiện để tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung xử lý nghiêm các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là tập trung các chuyên đề vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, quá khổ, quá tải... Bên cạnh đó, chúng tôi chỉ đạo lực lượng tuần tra, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng các phương tiện giao thông để hoạt động phạm pháp, gian lận thương mại, vận chuyển lâm sản trái phép...".

Bám sát chủ đề Năm An toàn giao thông 2019 là "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy", lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm gắn với tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật. Những nỗ lực của lực lượng chức năng cũng như ý thức của người dân sẽ là động thái tích cực góp phần giữ vững TTATGT trên địa bàn, để nhân dân vui Tết, đón Xuân vui vẻ và an toàn.


Tố LinhVIDEO CLIP

Previous
  • Hướng dẫn sử dụng truyền hình số mặt đất DVB-T2

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Tình yêu và thù hận

  • Bên nhau trọn đời

  • Tình thù hai mặt

Next


Ngoại tệ
MuaCKBán
Giá vàng
LoạiMuaBán
qc