Chủ Nhật 16/06/2019 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Tin tức trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019
Cập nhật lúc 08:36 07/09/2018

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với học sinh trong cả nước, sáng ngày 5/9, trên 226.000 học sinh tỉnh Quảng Bình đã chính thức bước vào năm học mới 2018 - 2019. Chia vui của giáo viên, học sinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã tổ chức các đoàn đến chúc mừng, dự lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn.

* Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường THPT Quảng Ninh; thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Hiền Ninh và Trường THCS Võ Ninh (huyện Quảng Bình) nhân dịp năm học mới. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Huyện ủy Quảng Ninh.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Quảng Ninh có 23 lớp với 936 học sinh và 59 cán bộ, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất  cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới  và nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Trong năm học mới này, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; tập trung đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đánh trống khai giảng năm học mới
tại Trường THPT Quảng Ninh.

Đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được, sự nỗ lực phấn đấu của các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong năm học mới, nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống của vùng quê hiếu học, quán triệt và triển khai tốt chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, vừa nâng cao trình độ văn hóa vừa đào tạo nhân cách. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và những năm tiếp theo.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm Trường Tiểu học Hiền Ninh và Trường THCS Võ Ninh (huyện Quảng Ninh). Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đánh giá cao những thành tích mà các trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Bước vào năm học mới, đồng chí Bí thư tỉnh ủy yêu cầu: Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, cần chú trọng tăng cường huy động nguồn lực xã hội hóa để góp phần hoàn thiện việc xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, chất lượng dạy học để đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.

* Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Mai Thủy, huyện Lệ Thủy.

Năm học mới này, Trường Tiểu học Mai Thủy có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 14 lớp học với hơn 400 học sinh; 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn. Với mục tiêu giáo dục học sinh theo hướng “Tích cực, toàn diện, thân thiện”, Trường Tiểu học Mai Thủy quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xứng đáng với danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Mai Thủy.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Mai Thủy đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Nhà trường cần thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo và chủ động của học sinh; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, quan tâm giáo dục cho học sinh có động cơ học tập đúng đắn, rèn luyện tính tự lực, chủ động trong học tập; các em học sinh cần nói không với tiêu cực trong thi cử, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài đã đến thăm, tặng quà và động viên tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Lệ Thủy Trường THPT Lệ Thủy.

* Đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường THPT Minh Hóa, huyện Minh Hóa.

Trường THPT Minh Hóa hiện có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 756 em học sinh. Năm học 2017 – 2018, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường chiếm gần 38,5%; nhiều em đạt giải cao các môn văn hóa và năng khiếu cấp tỉnh, Quốc gia. Hơn 65% học sinh của trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Minh Hóa đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong năm học mới , Trường THPT Minh Hóa cần tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Minh Hóa cần không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ; nhiệt huyết, tận tâm với nghề; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm học mới.

Dịp này, đồng chí Cao Văn Định cũng đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú Minh Hóa và Trường Mầm non Yên Hóa nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Đồng chí Trần Hải Châu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. 

Năm học vừa qua, với mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, Trường THCS Quảng Phương đã tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh chăm ngoan. Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, trường có 6 học sinh đạt giải, kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện có 41 em đạt giải. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Bước vào năm học 2018 - 2019, nhà trường đón nhận 104 em vào lớp 6, nâng tổng số học sinh năm học mới của trường lên 420 em với 12 lớp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Hải Châu đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Quảng Phương trong năm học vừa qua; đồng thời mong muốn thầy và trò nhà trường khắc phục khó khăn, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học. Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Các thầy, cô giáo không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác. Luôn tiên phong gương mẫu trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua để mỗi thầy giáo, cô giáo thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đồng chí cũng yêu cầu địa phương tiếp tục có sự quan tâm đối với Trường THCS Quảng Phương, tăng cường công tác xã hội hoá giáo dục.

Dịp này, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng đã đến thăm và chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Tiểu học số 2 xã Quảng Xuân và thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch.

* Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đồng Phú; đến thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật và Trường THPT Phan Đình Phùng (thành phố Đồng Hới).

Năm học mới 2018 - 2019, Trường Tiểu học Đồng Phú, TP Đồng Hới có gần 1.500 học sinh, trong đó có 381 học sinh lớp 1. Trong năm học qua, nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ đơn vị dẫn đầu các cấp học trong toàn tỉnh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997 – 2017 cùng  nhiều bằng khen, giấy khen của ngành, địa phương trao tặng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương ghi nhận và biểu dương những kết quả dạy và học của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí lưu ý trong năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục thực hiện nền nếp, kỷ cương, tích cực thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng đạo đức lối sống, tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào dạy và học của tỉnh, ươm mầm những tài năng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Đến thăm và chúc mừng ngày khai trường tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật TP Đồng Hới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn cán bộ quản lý giáo viên Trung tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm, tấm lòng nhân ái, yêu thương dạy dỗ và chăm sóc các em học sinh khuyết tật, giúp các em sớm phục hồi chức năng, hoà nhập cuộc sống.

Đến thăm Trường THPT Phan Đình Phùng, TP Đồng Hới, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương lưu ý Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, chú trọng việc chăm lo, giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành, chính quyền địa phương cần có sự quan tâm hỗ trợ kịp thời cho các trường, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học của con em địa phương.   

* Đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đến dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phan Bội Châu; thăm Trường THCS Đức Hóa và Trường Mầm non Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa).

Trường PTTH Phan Bội Châu có gần 1.000 học sinh. Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu “Dạy tốt, học tốt” với nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực. Cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại hóa, đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Năm học vừa qua, tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh của trường đã đạt 18 giải. Chất lượng giáo dục toàn trường ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 96,3%; nhiều em đạt điểm cao và đậu vào các học viện và trường đại học hàng đầu trong nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã chia sẻ những khó khăn của nhà trường; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn thể các em học sinh. Đồng chí khẳng định: cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân cần thường xuyên chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và mỗi thầy giáo, cô giáo phải là tấm gương sáng cho học sinh học tập noi theo; tiếp tục đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh; các em học sinh tích cực thi đua học tốt, chăm chỉ học tập rèn luyện để lập nghiệp; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo viên và học sinh để đưa nhà trường thành điểm sáng về dạy và học trong toàn huyện...

Dịp này, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao 30 suất học bổng “Nâng bước em đến trường”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong sáng ngày 5/9, đồng chí Trần Văn Tuân đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Đức Hóa và Trường Mầm non Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa) nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Đồng chí Lê Văn Phúc, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 và trao Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học cho Trường Tiểu học Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới.

Năm học 2017 - 2018, Trường Tiểu học Lộc Ninh không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển giáo dục của TP Đồng Hới. Cùng với xây dựng đội ngũ giáo viên đoàn kết, có năng lực chuyên môn giỏi, nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng đại trà, quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Hằng năm, trường có nhiều giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi học sinh giỏi. Nổi bật trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Lộc Ninh đạt 61 giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp; nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học…

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Thành uỷ Đồng Hới ghi nhận và chúc mừng những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn trong năm học mới, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, học sinh chăm ngoan, học giỏi; tiếp tục giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 vững chắc, danh hiệu đơn vị dẫn dầu cấp học toàn tỉnh.

Dịp này, đồng chí Lê Văn Phúc đã đến tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Quang Phú, thành phố Đồng Hới nhân ngày khai giảng năm học mới và mong muốn nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
* Đồng chí Trần Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Ba Đồn.

Năm học 2017-2018, Trường THPT Lương Thế Vinh có tổng số 99 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường có 41 phòng, được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại. Năm học vừa qua, trường có 60 giải cá nhân, 06 giải đồng đội học sinh giỏi khối 12, 6 giải thể thao tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần ThắngBí thư Thị ủy Ba Đồn đã ghi nhận và biểu dương những thành tíchđạt được của nhà trường; sự nỗ lực phấn đấu của các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh. Đồng chí lưu ý thời gian tới, Trường THPT Lương Thế Vinh tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn.

* Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lê Hồng Phong -  một trong những lá cờ đầu của giáo dục THPT trong toàn tỉnh.

Trường THPT Lê Hồng Phong là ngôi trường có bề dày truyền thống trên 50 năm xây dựng và trưởng thành. Đây cũng là ngôi trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu của tỉnh về số lượng học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Năm học 2017 – 2018 tiếp tục là năm học mà Trường THPT Lê Hồng Phong gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt trên 73%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 đạt 97,5%. Cũng trong năm học, toàn trường có 52 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, gần 50 giải học sinh giỏi cấp trường. Những thành tích đạt được là cơ sở để thầy và trò Trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục đề ra những mục tiêu cụ thể nhằm phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành Giáo dục, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của địa phương trong năm học mới.

Phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng ghi nhận và biểu dương những kết quả dạy và học của nhà trường trong năm học vừa qua. Để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh toàn diện, hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhà trường tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương, tích cực thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; thực hiện đổi mới về phương pháp dạy học theo hướng phát huy tích cực, sáng tạo và chủ động của học sinh; tổ chức kiểm tra, thi cử một cách nghiêm túc. Nhà trường cần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống, khắc phục khó khăn để bảo đảm công tác giáo dục thể chất, quốc phòng, pháp luật… Các em học sinh phải có động cơ học tập đúng đắn, phấn đấu nỗ lực từ bản thân mình, nói không với tiêu cực trong kiểm tra, thi cử; chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi…

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng cùng lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo thị xã Ba Đồn cũng đã đến thăm và chúc mừng Trường THCS Quảng Hòa và Trường Mầm non Ba Đồn, thị xã Ba Đồn nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ngân đã đến dự lễ khai giảng cùng thầy và trò Trường THCS Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Năm học 2017 - 2018, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng thầy và trò Trường THCS Phúc Trạch đã nỗ lực hết mình để gặt hái những kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm trên 56%, tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá và tốt chiếm trên 95%; có 25 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa. Phong trào thi đua dạy tốt tiếp tục được đẩy mạnh. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Trường THCS Phúc Trạch đạt được trong thời gian qua.  Đồng chí đề nghị nhà trường cần quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 – 2019; tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh; chống các hiện tượng tiêu cực trong giáo dục. Đội ngũ cán bộ và giáo viên phải gương mẫu trong lối sống, tận tụy với nghề, quan tâm giáo dục cho học sinh có động cơ học tập đúng đắn, rèn luyện tính tự lực, chủ động, tự giác trong học tập. Đặc biệt là giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương con người, yêu đất nước cũng như có trách nhiệm đối với xã hội.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Minh Ngân và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Lãnh đạo huyện Bố Trạch và Viettel Bố Trạch trao 5 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh Trường THCS Phúc Trạch nhân dịp vào năm học mới.

Cũng trong sáng 5/9, đồng chí Lê Minh Ngân đã đến thăm và chúc mừng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi và Trường Tiểu học số 2 Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) nhân dịp năm học mới. Tại những nơi đến thăm, đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. Dịp này, đồng chí Lê Minh Ngân và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi và Trường Tiểu học số 2 Sơn Trạch.

* Cũng trong sáng ngày 5/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các địa phương đã đến chúc mừng, dự lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn. 

 


Nhóm PV - CTVVIDEO CLIP

Previous
 • Hướng dẫn sử dụng truyền hình số mặt đất DVB-T2

 • Trên biển quê hương

 • Vũng Chùa - Đảo Yến

 • Đồng Hới

 • Đền công chúa Liễu Hạnh

 • Động Tiên Sơn

 • Động Thiên Đường

 • Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

 • Hang Sơn Đoòng

 • Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 • Hang Én

 • Cuộc thi tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trên Internet

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
 • Tình thù hai mặt

Next


Ngoại tệ
MuaCKBán
AUD 15888.19 15984.0916255.83
CAD 17189.19 17345.317640.18
CHF 23168.94 23332.2723634.2
DKK 0 3469.753578.5
EUR 25955.92 26034.0226714.34
GBP 29234.44 29440.5229702.45
HKD 2935.47 2956.163000.41
INR 0 334.55347.68
JPY 208.02 210.12216.21
KRW 17.99 18.9420.54
KWD 0 76591.3979596.27
MYR 0 5567.135639.17
NOK 0 2647.522730.5
RUB 0 360.45401.64
SAR 0 6204.436447.84
SEK 0 2429.532490.69
SGD 16859.34 16978.1917163.54
THB 732.62 732.62763.18
USD 23265 2326523385
Giá vàng
LoạiMuaBán
qc