Thứ Ba 18/06/2019 
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII

Tin tức trong tỉnh >> Chính trị

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII
Cập nhật lúc 11:13 01/11/2018

Ngày 31/10, các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Tuyên Hóa, TP Đồng Hới và TX Ba Đồn trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hoạt động của HĐND tỉnh 10 tháng đầu năm 2018; kế hoạch, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 của HĐND tỉnh khoá XVII; việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn.

Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức từ ngày 5/12 – 8/12/2018. Kỳ họp sẽ tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; xem xét các báo cáo theo quy định của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND tỉnh; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác của tỉnh.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét thông qua 28 loại báo cáo do UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp, Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan chức năng khác trình; xem xét thông qua 20 Nghị quyết. HĐND tỉnh cũng sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu hoặc phê chuẩn.

Trước những kết quả đạt được của tỉnh trong 10 tháng đầu năm 2018, cử tri các địa phương đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng, đồng thời có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị gửi đến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII.

* Tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 của HĐND tỉnh khoá XVII.

Ông Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
tiếp xúc cử tri tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Bố Trạch đã kiến nghị một số vấn đề như: Cần có biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do tình trạng sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật, nhất là trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Trung, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; cần soát xét lại công tác quản lý đất đai trên địa bàn, trong đó cần quan tâm đến việc có gia hạn hay không việc cấp phép khai thác tài nguyên khoáng sản; xem xét quy hoạch lại thị trấn Nông trường Việt Trung và cần có cơ chế, chính sách phù hợp để xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở thị trấn sao cho đúng tầm; cần đầu tư, nâng cấp, tu sửa đường điện cho người dân tại xã Nhân Trạch và thị trấn Nông trường Việt Trung; cần định hướng cơ cấu cây trồng phù hợp với đất đai, thời tiết của vùng miền và có chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho người dân trên địa bàn...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời và phân tích làm rõ một số vấn đề mà cử tri huyện Bố Trạch quan tâm. Những ý kiến còn lại sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

* Tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trần Phong, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi tiếp xúc với cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị gửi đến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII như: tình trạng ô nhiễm môi trường của các nhà máy đóng trên địa bàn tỉnh, những vướng mắc trong rà soát hộ nghèo, vấn đề về quy hoạch, thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới, tình trạng xuống cấp của hệ thống điện lưới nông thôn…

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Cử tri xã Sơn Trạch đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư, xây dựng chợ Xuân Sơn nhằm phục vụ tốt hơn cho du khách khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng; đề xuất hỗ trợ xây cầu sang thôn Trằm Mé để vừa đảm bảo cho người dân và con em đi lại an toàn, vừa phục vụ cho du lịch cộng đồng. Một số ý kiến khác đề nghị nâng cấp các tuyến đường liên thôn, liên xã; quan tâm đến đầu ra nông sản, hỗ trợ giá giống cây trồng cho người dân…

Cử tri xã Phú Định đề nghị các cấp, các ngành cần đánh giá lại thực trạng của cây cao su ở vùng đồi phía Tây huyện Bố Trạch để định hướng chỉ đạo có nên tiếp tục trồng cây cao su hay chuyển đổi sang trồng loại cây gì cho phù hợp, đảm bảo bao tiêu sản phẩm. Một số cử tri phản ánh tình trạng quá tải của các bệnh viện tuyến huyện. Đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Sơn Trạch lại không phát huy được hiệu quả do thiếu thiết bị, máy móc…

Đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch và các sở, ban, ngành liên quan đã giải trình những vấn đề mà cử tri quan tâm theo đúng thẩm quyền, trách nhiệm của mình. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp thu và trực tiếp trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Vui mừng trước sự đồng thuận, nhất trí cao của cử tri, bà Nguyễn Thị Thanh Hương mong muốn cử tri tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, vai trò giám sát của mình; có nhiều ý kiến đóng góp để cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt hơn nhiệm vụ của mình, góp phần vào sự phát triển về kinh tế - xã hội của địa phương. Những ý kiến mà cử tri phản ánh, kiến nghị sẽ được tổng hợp để gửi đến các cơ quan có liên quan để trả lời và giải quyết xác đáng, thấu đáo cho cử tri.

* Tại huyện Tuyên Hóa, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Trần Hải Châu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Hoàng Minh Đề, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; ông Hoàng Xuân Vĩnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Hoàng Xuân Tân, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Tiến Hóa.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Cử tri huyện Tuyên Hóa đã tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: quan tâm giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, cán bộ hưu trí, người cao tuổi; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn vướng mắc; vấn đề ô nhiễm môi trường ở lưu vực sông Gianh; nhiều bất cập trong vấn đề khai thác cát sản; cần sửa chữa các đường giao thông nông thôn đã xuống cấp; tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới; việc chuyển các Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm Thú y về huyện quản lý và tổ chức lại thành Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện là đơn vị sự nghiệp công lập…

Sau khi lắng nghe cử tri phản ánh, trên tinh thần thẳng thắn, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình trực tiếp một số đề xuất, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

* Tại TP Đồng Hới, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Hoàng Văn Tâm, Chủ tịch HĐND TP Đồng Hới đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại UBND phường Đồng Phú và UBND xã Bảo Ninh.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri TP Đồng Hới tại phường Đồng Phú.

Các cử tri đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị gửi đến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII như: quan tâm công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; chấn chỉnh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhất là khai thác cát ven sông, ven biển, bảo vệ môi trường; cần phát huy công tác xã hội hoá giáo dục; tiếp tục quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong, gia đình người có công với cách mạng; xem xét, quy hoạch đầu tư các dự án dân sinh; đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn thành phố; đơn giản hóa các thủ tục xác nhận đối tượng học sinh, sinh viên được miễn, giảm học phí ở các địa bàn bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển; tuyến đường tránh BOT của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đã xuống cấp nghiêm trọng nên xem xét mức thu phí phù hợp; siết chặt công tác quản lý Nhà nước đối với các cửa hàng cầm đồ và các hoạt động tín dụng đen trên địa bàn; chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của địa phương; công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án trên địa bàn xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã, phường, UBND TP Đồng Hới đã giải trình một số vấn đề theo thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời thêm các ý kiến. Những kiến nghị còn lại sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp và trình lên kỳ họp thứ 8 sắp tới.

* Tại xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, ông Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri.

Ông Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh
phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Lệ Thủy.

Cử tri huyện Lệ Thủy đã có một số ý kiến, đề xuất về các vấn đề như: đầu tư kinh phí để xây dựng thêm các tuyến đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng trên địa bàn; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho những hộ gia đình bị mất mùa do thiên tai; giải quyết những bất cập trong việc điều tiết nước trên một số công trình thủy lợi để tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất của bà con xã Hoa Thủy và các vùng lân cận; đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan đóng trên địa bàn huyện tiếp tục chung sức với địa phương trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, cử tri cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề đất đai và giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, bảo hiểm y tế cho người nghèo…

Trước phản ánh của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Lệ Thủy đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến cử tri quan tâm. Những ý kiến còn lại sẽ tập hợp chuyển đến các cơ quan chức năng và kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

* Tại xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, ông Trần Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng Nam thị xã.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn.

Cử tri thị xã Ba Đồn đề xuất một số nội dung như: cần tăng cường hơn nữa công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng; cử tri xã Quảng Sơn đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn kỹ thuật trong quá trình triển khai dự án thủy lợi Rào Nan; các cấp, các ngành, địa phương cần có giải pháp đồng bộ, giải quyết dứt điểm vấn đề vệ sinh môi trường nông thôn; có chính sách hỗ trợ đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách để xây dựng, sửa chữa nhà ở; đề nghị HĐND 2 cấp cần cân nhắc kỹ việc sáp nhập địa giới hành chính của các xã và nhiều nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Thắng, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn đã tiếp thu và giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm. Các ý kiến đề xuất còn lại sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp để trình lên các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

* Tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, ông Trương An Ninh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường của thị xã.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn.

Cử tri thị xã Ba Đồn kiến nghị một số vấn đề như: bất cập trong quy hoạch đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại một số địa phương; cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng; đổi mới nội dung của các kỳ họp HĐND tỉnh; giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và nhiều nội dung quan trọng khác

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất của cử tri, đại diện lãnh đạo thị xã Ba Đồn đã trực tiếp giải trình một số nội dung có liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương. Ông Trương An Ninh, Phó Chủ tịch HĐND tiếp thu các kiến nghị của cử tri và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri còn băn khoăn. Đối với những đề xuất, kiến nghị khác, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.


Nhóm PVVIDEO CLIP

Previous
 • Hướng dẫn sử dụng truyền hình số mặt đất DVB-T2

 • Trên biển quê hương

 • Vũng Chùa - Đảo Yến

 • Đồng Hới

 • Đền công chúa Liễu Hạnh

 • Động Tiên Sơn

 • Động Thiên Đường

 • Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

 • Hang Sơn Đoòng

 • Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 • Hang Én

 • Cuộc thi tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trên Internet

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
 • Tình thù hai mặt

Next


Ngoại tệ
MuaCKBán
AUD 15778.65 15873.8916143.74
CAD 17112.67 17268.0817561.63
CHF 23068.38 2323123531.6
DKK 0 3456.53564.83
EUR 25857.05 25934.8526612.55
GBP 28944.92 29148.9629408.27
HKD 2937.75 2958.463002.74
INR 0 333.65346.74
JPY 207.92 210.02216.1
KRW 17.99 18.9420.53
KWD 0 76673.5179681.55
MYR 0 5555.755627.64
NOK 0 2634.662717.23
RUB 0 362.14403.53
SAR 0 6211.086454.75
SEK 0 2434.322495.59
SGD 16831.85 16950.517135.53
THB 730.6 730.6761.07
USD 23290 2329023410
Giá vàng
LoạiMuaBán
qc