Lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 bị hoãn lại thay vì diễn ra vào giữa tháng Sáu này tại Thái Lan như dự kiến. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) quyết định hoãn buổi lễ này do nhiều quốc gia trong khu vực vẫn đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thậm chí, phương án tổ chức giải đấu lớn nhất khu vực cũng đang được xem xét thay đổi. 

Lễ bốc thăm vòng bảng bị hoãn đồng nghĩa lịch thi đấu AFF Cup 2020 vẫn chưa được xác định. Nhưng AFF khẳng định vẫn sẽ tổ chức giải đấu đúng thời điểm từ 23/11 đến 31/12 năm nay, sau khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc. 

AFF đang đảm bảo kế hoạch vẫn được tiến hành. Việc đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Cơ quan bóng đá đứng đầu Đông Nam Á sẽ sớm thảo luận với các Liên đoàn bóng đá thành viên và các bên liên quan nhằm tổ chức giải đấu thành công. 

AFF Cup 2020 chua xac dinh thoi diem boc tham phan lich vi COVID-19 hinh anh 1Việt Nam nhiều khả năng trở thành chủ nhà của AFF Cup 2020 với công tác
phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả nhất khu vực. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Hiện AFF Cup 2020 được cân nhắc thay đổi thể thức thi đấu. Thay vì vòng bảng được tổ trên sân nhà-khách như năm 2018 thì sẽ diễn ra tại một hoặc hai nước chủ nhà. Tới vòng bán kết và chung kết, các trận đấu sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi và về trên sân nhà-khách. 

Nếu với phương án như vậy, Việt Nam nhiều khả năng sẽ trở thành chủ nhà của AFF Cup 2020 khi đang có công tác phòng chống dịch rất tốt. Các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại sớm nhất tại Đông Nam Á. Khi ấy, tuyển Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế trong việc bảo vệ chức vô địch giải đấu hàng đầu khu vực.

Theo Phúc Tá
vietnamplus.vn