Thứ Ba 22/09/2020 
 Các địa phương tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Tin tức trong tỉnh >> An ninh - Quốc phòng

Các địa phương tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020
Cập nhật lúc 08:34 12/02/2020

Sáng ngày 11/2, các địa phương trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Hơn 1.100 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và động viên các tân binh trước khi lên đường.

* Tại huyện Quảng Ninh, đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ giao, nhận quân năm 2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang
tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2020, huyện Quảng Ninh có 112 tân binh lên đường làm nhiệm vụ tại các đơn vị Quân đội gồm: Sư đoàn 324, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Bộ Tư lệnh Biên phòng; và 18 tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. 

Tại lễ giao nhận quân, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh mong muốn các tân binh không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Quảng Ninh anh hùng.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Quảng Ninh đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững lập trường, tư tưởng, nâng cao trách nhiệm chấp hành kỷ luật Quân đội, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó, không phụ lòng tin yêu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

* Đến dự lễ giao, nhận quân tại thị xã Ba Đồn có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trương An Ninh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa và quà cho các tân binh
trong lễ giao, nhận quân. (Ảnh: baoquangbinh.vn)

Năm 2020, thị xã Ba Đồn có 116 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó, có 100 tân binh được biên chế vào các đơn vị Quân đội gồm Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 324 - Quân khu 4, Trung đoàn 996 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 16 tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Trương An Ninh, Bí thư Thị ủy Ba Đồn đã chúc mừng và tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ; đồng thời, động viên các tân binh cố gắng rèn luyện, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với niềm tin của Đảng và Quân đội giao phó.

* Tại huyện Minh Hóa, đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Minh Hóa đã đến dự lễ giao, nhận quân năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Minh Hóa
tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong đợt tuyển quân lần này, toàn huyện có 97 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 35 thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số. Các tân binh được biên chế vào 4 đơn vị, gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 968 - Quân khu 4, Trung đoàn 996 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngay khi nhận được chỉ tiêu, huyện Minh Hóa đã chủ động thực hiện chu đáo các bước gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt công tác "3 gặp, 4 biết" để hiểu rõ hoàn cảnh gia đình cũng như tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên. Trước ngày diễn ra lễ giao quân, các địa phương, gia đình đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó. Sự quan tâm, động viên của người thân, chính quyền địa phương và đơn vị nhận quân đã thực sự trở thành nguồn cổ vũ to lớn, tiếp thêm động lực để các tân binh thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc.            

* Tại huyện Quảng Trạch, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện Quảng Trạch đã đến dự lễ giao, nhận quân năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa cho các tân binh. (Ảnh: baoquangbinh.vn)

Trong ngày hội tòng quân đầu năm 2020, huyện Quảng Trạch có 138 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Năm nay, các tân binh được giao về cho 6 đơn vị nhận quân là Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải Quân; Bộ Tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển; Lữ đoàn 134 thuộc Binh chủng Thông tin; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn Bộ binh 996 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các sở, ban, ngành, đoàn thể, thân nhân các gia đình đã tặng hoa động viên các tân binh giữ vững truyền thống quê hương anh hùng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng và đơn vị giao phó. Buổi lễ giao, nhận quân đã được diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình quân dân. Rất đông người dân có mặt tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Trạch để động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

* Đến dự lễ giao, nhận quân năm 2020 tại TP Đồng Hới có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Lương Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Phúc, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo các sở, phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan, lãnh đạo thành phố Đồng Hới cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Văn Phúc, Bí thư Thành ủy Đồng Hới
tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt nhận quân năm nay, thành phố Đồng Hới có 96 công dân nhập ngũ vào các đơn vị gồm: Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Sư đoàn 324 Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Bình. Chất lượng các tân binh năm nay được nâng cao về các tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Trong đó, có 83 tân binh tốt nghiệp từ bậc THPT trở lên và 04 tân binh là đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Đồng Hới đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tân binh và các gia đình, các cấp, chính quyền địa phương đã tích cực động viên, tạo điều kiện để con em lên đường làm nhiệm vụ. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh và thành phố đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường về đơn vị mới, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, quyết tâm khắc phục khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thể hiện rõ trách nhiệm nghĩa vụ của người công dân, của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới.

* Tại huyện Lệ Thủy, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ giao, nhận quân năm 2020.

Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, quà tân binh
trong lễ giao, nhận quân. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Trong đợt này, huyện Lệ Thủy có 179 tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự và 24 tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, trong đó có 1 nữ tân binh, 1 tân binh là Đảng viên và 16 tân binh là đồng bào dân tộc thiểu số. Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Sư đoàn Bộ binh 324, Lữ đoàn Thông tin 80, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Lệ Thủy đã tặng hoa và chúc các tân binh luôn dồi dào sức khỏe, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới; tích cực học tập, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.                

* Huyện Bố Trạch đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 để tiễn 195 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong số 195 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020, có 170 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự tại: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 2, Sư đoàn 968, Lữ đoàn Thông tin 80 - Quân khu 4, Trung đoàn Bộ binh 996 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; 25 tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các Trại giam.

Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, rà soát, nắm chắc nguồn và tổ chức khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định nên số lượng tân binh của huyện Bố Trạch đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao. Chất lượng tân binh năm nay cao hơn so với năm trước, trong đó có 2 tân binh có trình độ Đại học và Cao đẳng.

Năm nay, thời gian tổ chức lễ giao nhận quân được huyện Bố Trạch rút ngắn nhằm tiết kiệm, an toàn nhưng đảm bảo nghiêm túc, trang trọng để tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Tại buổi lễ lãnh đạo huyện Bố Trạch đã tặng hoa, động viên tinh thần các tân binh; đồng thời mong muốn, các tân binh luôn phát huy truyền thống của lớp cha anh đi trước và của Quân đội nhân dân Việt Nam để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

* Huyện Tuyên Hóa cũng đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020.

Đợt này, huyện Tuyên Hóa có 131 tân binh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; trong đó, có 01 tân binh đã tốt nghiệp Đại học, 02 tân binh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, 13 tân binh là đồng bào vùng công giáo.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

                                                                  

 

 

 


Nhóm PVVIDEO CLIP

Previous
  • Giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (nCoV 2019)

  • VOV BACSI24

  • Đánh giặc Corona

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Người đàm phán

  • Người tình của Khang Hy

  • Mùa hè của Hồ Ly

  • Thần chết

Next


Ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ ngày :
MuaCKBán
Giá vàng
Tỷ giá Vàng SJC: 01:59:08 PM 22/09/2020
LoạiMuaBán
Vàng SJC 1L - 10L 55.750 56.200
Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ 53.500 54.000
Vàng nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ 53.500 54.100
Vàng nữ trang 99,99% 52.900 53.700
Vàng nữ trang 99% 51.868 53.168
Vàng nữ trang 75% 38.129 40.429
Vàng nữ trang 58,3% 29.160 31.460
Vàng nữ trang 41,7% 20.245 22.545
qc