Thứ Ba 25/02/2020 
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Tin tức trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020
Cập nhật lúc 16:55 05/09/2019

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với học sinh trong cả nước, lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đã được các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tổ chức. Chia vui cùng giáo viên, học sinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến chúc mừng, dự lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn.

* Tại TP Đồng Hới, đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến chung vui lễ khai giảng năm học mới với giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 1 Nam Lý; đến thăm, chúc mừng thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú và Trường Mầm non Hoa Hồng.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới
của Trường Tiểu học số 1 Nam Lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh trống khai trường, chính thức chào đón hơn 940 em học sinh trường Tiểu học số 1 Nam Lý bước vào năm học mới.

Phát biểu chúc mừng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao thành tích mà Trường Tiểu học số 1 Nam Lý đạt được. Phát huy thành quả là lá cờ đầu của bậc học tiểu học và với thành tích của tập thể lao động xuất sắc trong năm học vừa qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học mới 2019-2020, đồng thời tập trung chuẩn bị tốt cho việc cải cách giáo dục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai trong năm học 2020-2021.

Đến thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần thu hẹp khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa học sinh miền núi với học sinh miền xuôi. Chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực cho vùng dân tộc, miền núi của tỉnh.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã đến thăm Trường Mầm non Hoa Hồng. Đồng chí bày tỏ vui mừng với những thành tích của nhà trường đạt được và đề nghị, trường tiếp tục phấn đấu để xây dựng mô hình trường mầm non kiểu mẫu, tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh, vui tươi cho các em học sinh, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt cho việc dạy và học của cấp học mầm non.

* Tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với giáo viên và học sinh Trường THPT Hùng Vương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hùng Vương đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn, trong năm học mới 2019-2020, Trường THPT Hùng Vương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của giáo viên, học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách, lối sống cho học sinh.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng các suất học bổng
cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Hùng Vương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, Trường THPT Hùng Vương cần xây dựng, củng cố tổ chức Đảng và các đoàn thể trong nhà trường ngày càng vững mạnh; luôn đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy; cán bộ giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, thực hiện phương châm mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức để các em học sinh noi theo. Các em học sinh của nhà trường cũng cần xác định rõ mục tiêu và động lực học tập đúng đắn, chăm chỉ rèn luyện, nắm vững những kiến thức được truyền thụ, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Trường THPT Hùng Vương ngày càng phát triển về mọi mặt.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Mầm non Bắc Trạch và Trường Tiểu học số 1 Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Hùng Vương, Trường Mầm non Bắc Trạch và Trường Tiểu học số 1 Thanh Trạch, nhằm động viên các em tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong năm học mới.

* Tại huyện Quảng Ninh, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hải Ninh, thăm và chúc mừng thầy cô giáo, học sinh Trường THCS Hải Ninh và Trường THPT Ninh Châu.

Là trường học đóng trên địa bàn xã biển, Trường Tiểu học Hải Ninh đã gặp không ít khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực vượt khó, cán bộ, giáo viên và học sinh xã biển Hải Ninh đã giữ vững và đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận trong công tác dạy và học. Tỷ lệ huy động trẻ em đến trường đạt 100%; duy trì đơn vị đạt phổ cập giáo dục tiểu học – xóa mù chữ mức độ 3.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai trường năm học mới 2019-2020, tặng hoa và quà cho nhà trường.

Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới
của Trường THCS Hải Ninh.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến động viên chúc mừng năm học mới đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Hải Ninh, Trường THPT Ninh Châu.

Tại đây, đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được của các trường. Để phát huy thành tích học tập năm học 2019-2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên các trường phát huy những thành tựu năm học qua, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài; giáo dục học sinh phát triển toàn diện; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện; đội ngũ nhà giáo, cán bộ, công chức là tấm gương sáng về đạo đức, sáng tạo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Trong thời đại tri thức ngày nay, việc trang bị kiến thức của mỗi em học sinh phải có sự tổng hòa giữa phẩm chất và năng lực. Để đạt được mục tiêu đó, các em học sinh cần học tập tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tham gia những hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, chủ động nghiên cứu làm giàu thêm kinh nghiệm của bản thân.

* Tại huyện Lệ Thủy, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Xuân Thủy, Trường THCS Kiến Giang, Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới của Trường THCS Kiến Giang.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của 3 trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: Thời gian tới, các trường học cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Bộ Chính trị về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; chú trọng đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; tích cực thực hiện các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý: Các trường học cần nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra để sớm ổn định việc dạy và học.

* Tại huyện Quảng Trạch, đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy,  Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Quảng Tùng.

Phát biểu với đội ngũ giáo viên của nhà trường, đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã biểu dương và gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường vì những nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năn học vừa qua. 

Trong năm học mới 2019-2020, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh mong muốn nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục và đào tạo. Chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục theo chủ trương của Bộ.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã đến thăm, chia sẻ trước những khó khăn của các trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch khi lễ khai giảng năm học mới diễn ra trong thời điểm mưa lũ. Đồng chí Phạm Thị Hân cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu các nhà trường cần chủ động làm tốt công tác phòng chống bão lụt, đảm bảo an toàn về người và tài sản, nhất là đối với các em học sinh.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn.

* Đồng chí Lê Văn Phúc, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 và trao Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học cho Trường THCS Đồng Phú.

Năm học 2018-2019, Trường THCS Đồng Phú đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nổi bật là học sinh nhà trường đạt 116 giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp. Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 7 năm liên tục. Năm học vừa qua, nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu cấp học và đang được đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Phúc, Bí thư Thành ủy ghi nhận và chúc mừng những kết quả dạy và học của nhà trường trong năm học vừa qua. Để tiếp tục giữ vững và phát huy danh hiệu lá cờ đầu của bậc THCS toàn tỉnh, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị nhà trường bám sát các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành để xây dựng kế hoạch hoạt động sát với tình hình thực tế. Đồng thời, chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng người thầy mẫu mực - tận tụy - sáng tạo; tăng cường kỷ cương, nền nếp, đặc biệt là kỷ cương nền nếp quản lý của người đứng đầu. Nhà trường cũng cần tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh giáo dục thể chất, nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học; tạo môi trường giáo dục thực sự an toàn, lành mạnh, thân thiện, chất lượng.

Dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đến tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Hải Thành. Tại đây, đồng chí bày tỏ mong muốn nhà trường khắc phục khó khăn, tranh thủ các nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất trường lớp nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập.

 


PV - CTVVIDEO CLIP

Previous
  • Giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (nCoV 2019)

  • Đánh giặc Corona

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Bản án lương tâm

  • Người đàn bà ẩn danh

  • Biển đời giông tố

  • Vén màn quá khứ

  • Mình yêu nhau đi

  • Bản lĩnh công tử

Next


Ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ ngày : 2/25/2020 11:31:37 PM
MuaCKBán
AUD 15,070.57 15,222.8015,543.70
CAD 17,154.57 17,327.8517,693.12
CHF 23,275.82 23,510.9324,006.54
CNY 3,250.13 3,282.963,352.16
DKK - 3,318.363,442.97
EUR 24,732.60 24,982.4225,862.64
GBP 29,645.37 29,944.8230,271.80
HKD 2,934.14 2,963.783,008.15
INR - 322.91335.58
JPY 203.08 205.13212.36
KRW 17.53 18.4520.22
KWD - 75,738.1778,709.79
MYR - 5,444.725,559.50
NOK - 2,440.742,542.55
RUB - 357.45398.31
SAR - 6,184.646,427.30
SEK - 2,349.422,437.64
SGD 16,381.62 16,547.0916,761.27
THB 645.75 717.50750.42
USD 23,155.00 23,185.0023,325.00
Giá vàng
Tỷ giá Vàng SJC: 04:25:35 PM 25/02/2020
LoạiMuaBán
Vàng SJC 1L - 10L 46.500 47.400
Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ 46.250 47.350
Vàng nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ 46.250 47.450
Vàng nữ trang 99,99% 45.950 47.250
Vàng nữ trang 99% 45.282 46.782
Vàng nữ trang 75% 33.591 35.591
Vàng nữ trang 58,3% 25.700 27.700
Vàng nữ trang 41,7% 17.855 19.855
qc