Cac truong hop duoc mien thi Tot nghiep THPT mon Ngoai ngu hinh anh 1Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngoại ngữ là một trong ba bài thi độc lập trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia và là bài thi bắt buộc nếu thí sinh muốn xét công nhận tốt nghiệp.

Cụ thể, thí sinh được chọn dự thi một trong 6 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đây cũng là môn thi duy nhất thí sinh được miễn thi nếu đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, các trường hợp thí sinh được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông gồm hai trường hợp.

Thứ nhất, thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ hai là những thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8/2020 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Cac truong hop duoc mien thi Tot nghiep THPT mon Ngoai ngu hinh anh 2
Cac truong hop duoc mien thi Tot nghiep THPT mon Ngoai ngu hinh anh 3(Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo)
 
Theo Phạm Mai
vietnamplus.vn