Chủ Nhật 27/09/2020 
 Đối thoại để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho DN

Tin tức trong nước >> Kinh tế

Đối thoại để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho DN
Cập nhật lúc 16:55 17/07/2020

Trước ý kiến của Đại sứ Hàn Quốc đề nghị hội nghị đối thoại của Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng DN Hàn Quốc diễn ra thường niên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho rằng, hội nghị nên được tổ chức 2 lần/năm để tạo điều kiện sản xuất, kinh doanh hơn nữa cho DN.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.
Ảnh: VGP/Hoàng Anh

Chiều 17/7, trước khi đồng chủ trì hội nghị đối thoại của Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ (Hội đồng) với cộng đồng doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.

Cùng dự buổi tiếp có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam KORCHAM; các cơ quan trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc như KOTRA, KOICA; đại diện Tập đoàn Samsung tại Việt Nam, Tập đoàn LG... và các vụ liên quan của VPCP.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh hội nghị đối thoại của Hội đồng với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với mong muốn giải quyết những khó khăn của DN trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa khi quan hệ hai nước đang ngày càng phát triển tích cực. Hiện nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 5 tại Việt Nam, đạt trên 544 triệu USD, chiếm 6,5%. Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam, tạo việc làm cho trên 700.000 lao động ở nhiều địa phương.

Cũng theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, đến nay Việt Nam và Hàn Quốc đang phòng chống dịch thành công, là một trong những nước sớm khôi phục nền kinh tế. Việt Nam và Hàn Quốc đều được đánh giá là những điển hình của thế giới trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế.

Cũng theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, các hội nghị đối thoại DN mà Hội đồng tiến hành là một trong những nội dung nhằm triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để lắng nghe và ghi nhận từ thực tiễn cộng đồng DN những khó khăn, kiến nghị cũng như những đề xuất sáng kiến, giải pháp cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính.

Hội nghị cũng mang đến cho cộng đồng DN thông tin về những chính sách mới của Chính phủ hỗ trợ DN khôi phục sau dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan thay mặt cộng đồng DN Hàn Quốc cảm ơn Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc cùng tổ chức hội nghị đối thoại với DN Hàn Quốc để lắng nghe khó khăn, vướng mắc của DN. Đại sứ đồng thời gửi lời cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm, lắng nghe và giải quyết các kiến nghị của cộng đồng DN Hàn Quốc.

Theo Đại sứ, hội nghị đối thoại không chỉ nhận được sự quan tâm của DN Hàn Quốc mà Chính phủ Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến hội nghị này. Thông qua đối thoại là dịp để góp phần phát triển mối quan hệ 2 nước trong thời kỳ hậu COVID-19.

Đại sứ quán Hàn Quốc hiện đang tổng hợp các dự án Hàn Quốc mong muốn hợp tác với Việt Nam, sau đó sẽ làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để có thể triển khai trong thời gian tới. Đại sứ cũng cảm ơn VPCP đã luôn phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để cùng giải quyết các vấn đề chung.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan nêu mong muốn Việt Nam-Hàn Quốc sẽ sớm xây dựng cơ chế để có thể nhanh chóng bình thường hóa giao lưu quan hệ hai nước trong bối cảnh hậu COVID-19.

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan đề nghị hội nghị đối thoại của Hội đồng với cộng đồng DN Hàn Quốc sẽ trở thành hội nghị thường niên để tạo động lực cho DN Hàn Quốc tiếp tục phát triển tại Việt Nam. Về đề nghị này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho rằng hội nghị nên được tổ chức 2 lần/năm để tạo điều kiện sản xuất, kinh doanh hơn nữa cho DN.

Theo Huy Anh
chinhphu.vn
VIDEO CLIP

Previous
  • Giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (nCoV 2019)

  • VOV BACSI24

  • Đánh giặc Corona

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Người đàm phán

  • Người tình của Khang Hy

  • Mùa hè của Hồ Ly

  • Thần chết

Next


Ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ ngày :
MuaCKBán
Giá vàng
Tỷ giá Vàng SJC: 10:27:34 AM 26/09/2020
LoạiMuaBán
Vàng SJC 1L - 10L 55.100 55.600
Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ 52.800 53.400
Vàng nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ 52.800 53.500
Vàng nữ trang 99,99% 52.400 53.200
Vàng nữ trang 99% 51.373 52.673
Vàng nữ trang 75% 37.754 40.054
Vàng nữ trang 58,3% 28.869 31.169
Vàng nữ trang 41,7% 20.037 22.337
qc