Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình
Chủ Nhật 26/03/2023


Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình ra quân sản xuất đầu năm
Cập nhật lúc 18:09 30/01/2023

Trong khí thế ra quân sản xuất những ngày đầu năm của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, sáng nay (30/1) (tức mùng 9 Tết Quý Mão), đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh, tình hình thi công dự án trọng điểm của một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh
của Nhà máy Clinker Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của Nhà máy Clinker Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa. Nhà máy Clinker Văn Hóa, thuộc Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Việt Nam (VCM) với công suất thiết kế hơn 1,6 triệu tấn/năm. Những năm qua, Nhà máy đã chú trọng việc đầu tư trang thiết bị, dây chuyền công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và bảo vệ môi trường. Riêng trong năm 2022, mặc dù gặp khó khăn do chi phí nhiên liệu cao ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất và tiêu thụ, nhưng Nhà máy đã nỗ lực duy trì và phát triển sản xuất; nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 95 tỷ đồng, đảm bảo việc làm và chế độ chính sách cho hơn 400 cán bộ, nhân viên, người lao động, trong đó có nhiều lao động địa phương, với mức lương trung bình 10 triệu đồng/người/tháng.

Qua nắm tình hình hoạt động của Nhà máy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ghi nhận nỗ lực của đơn vị mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng vẫn đảm bảo duy trì sản lượng, thực hiện tốt công tác nộp ngân sách cho địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc đơn vị đã chú trọng đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường và ưu tiên việc làm cho người lao động địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, với kế hoạch sản xuất, kinh doanh cụ thể đã được xây dựng từ đầu năm, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Nhà máy sẽ quyết tâm, đoàn kết, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm; quan tâm chăm lo đời sống, thu nhập cho người lao động; chú trọng công tác an sinh xã hội; đặc biệt là phải tuyệt đối bảo đảm an toàn lao động, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, huyện Tuyên Hoá phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Việt Nam để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan thủ tục hồ sơ cấp mỏ, xây dựng trạm nghiền xi măng, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ mở rộng sản xuất, kinh doanh, tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và Đoàn công tác
kiểm tra tình hình triển khai các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Trực tiếp kiểm tra tình hình thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ghi nhận, đánh giá cao không khí làm việc khẩn trương, tích cực của các đơn vị trong những ngày đầu năm, nhằm bảo đảm thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch nói chung và các hạng mục của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I nói riêng.

Xác định các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch có vai trò hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua, Ban Quản lý dự án Điện 2, các đơn vị liên quan đã nỗ lực trong công tác thi công. Đến nay, việc xây dựng khu tái định cư cũng như các hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ thi công đã cơ bản hoàn thành. Một số khó khăn, vướng mắc còn lại về thủ tục hồ sơ, thay đổi công nghệ, điều chỉnh công suất nhà máy và tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng đang được các đơn vị nỗ lực nhằm đảm bảo tiến độ.

Qua nắm bắt tình hình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự án Điện 2 và các đơn vị, địa phương liên quan, đồng thời nhấn mạnh, trong quá trình triển khai dự án, các đơn vị phải bám sát tiến độ thực hiện từng hạng mục, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý dự án, các sở, ngành liên quan và huyện Quảng Trạch để các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch được triển khai đúng tiến độ và chất lượng công trình, góp phần thực hiện mục tiêu tăng công suất sản lượng điện cho Quốc gia. Quá trình thi công đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tới các đơn vị, tập thể cán bộ, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều khởi sắc, đồng hành cùng với tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2023.


Mai NhungVIDEO NỔI BẬT

Xem thêm

Sẵn sàng cho mùa cao điểm du lịchGIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Trailer Giờ Trái Đất

  • Họa mi trong mưa

Next
 
LỊCH TRUYỀN HÌNH  

Chương trình truyền hình 26/03/2023

6h00 Giới thiệu chương trình
6h05 Quảng Bình ngày mới
6h25 Khám phá Quảng Bình: Chùa Ngọa Cương - Nơi lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa
6h30 Sông Loan ký sự - Tập 6 - Bình yên nơi ngã ba sông
6h45 Lao động và công đoàn
7h00 Phim truyện: Họa mi trong mưa - Tập 29
7h45 Công thương Quảng Bình
8h00 Đảng trong cuộc sống hôm nay
8h20 Phim tài liệu: Chu Huy Mân vị tướng tài năng, đức độ
9h00 Qua miền di sản - Trận vòng loại 5
9h50 Không gian văn hóa nghệ thuật
10h00 Những chuyến đi thú vị: Trải nghiệm hồ Kênh Hạ
10h15 Kể chuyện thiếu nhi: Cậu bé tham lam
10h35 Khoa học và công nghệ
10h50 Nhịp sống kinh tế
11h00 Ký sự: Trở lại Volga - Tập 18
11h15 Truyền hình Quân khu 4
11h30 Thời sự
11h45 Địa chỉ văn hóa: Đại lão cổ thụ - di sản văn hóa của quê hương
12h00 Phim truyện: Thời gian không chờ đợi - Tập 1
12h40 Phim tài liệu: Chu Huy Mân vị tướng tài năng, đức độ
13h25 Qua miền di sản - Trận vòng loại 5
14h15 Không gian văn hóa nghệ thuật
14h25 Nhịp sống kinh tế
14h35 Phóng sự: Tảo hôn, còn đó những trăn trở
14h45 Màu thời gian: Hoài cảm
15h00 Phim truyện: Họa mi trong mưa - Tập 29
15h45 Xây dựng nông thôn thôn mới và đô thị văn minh
16h00 Phim tài liệu: Người họ Hồ trên dãy Trường Sơn hùng vĩ
16h30 Kể chuyện thiếu nhi: Cậu bé tham lam
17h00 Thời sự
17h10 Địa chỉ văn hóa: Đại lão cổ thụ - di sản văn hóa của quê hương
17h15 Khám phá Quảng Bình: Chùa Ngọa Cương - Nơi lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa
17h30 Phim truyện: Thời gian không chờ đợi - Tập 1
18h15 Thi đua là yêu nước
18h30 Trang truyền hình địa phương: Góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh
18h40 Lao động và công đoàn
19h00 Tiếp sóng VTV
19h45 Thời sự
20h10 Quảng Bình tuần qua
20h15 Phim tài liệu: Báo Quảng Bình - Dấu ấn thời gian
20h45 Phim truyện: Họa mi trong mưa - Tập 30
21h30 Khám phá Quảng Bình: Chùa Ngọa Cương - Nơi lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa
21h35 Không gian văn hóa nghệ thuật
21h45 Nhịp sống Tây Nguyên
22h00 Màu thời gian: Hoài cảm


TRAILER

Previous
  • Trailer Giờ Trái Đất

  • Trailer Giải Báo chí tuyên truyền về An toàn Giao thông tỉnh Quảng Bình năm 2023

Next
qc qc