Theo thông tin từ Bộ Y tế, tổng hợp báo cáo của các địa phương cho thấy tuần vừa qua, cả nước ghi nhận 11.472 trường hợp mắc sốt xuất huyết, có 3 ca tử vong. So với tuần trước (11.740 ca) số mắc giảm 2,3%, số nhập viện giảm 4,8%.

Tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 224.771 trường hợp mắc, 92 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2021, số mắc và tử vong đều tăng.

Khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục ghi nhận số mắc và tử vong ở mức cao. Khu vực miền Bắc tại Hà Nội đã ghi nhận sự gia tăng số mắc và đã có trường hợp tử vong.

Các chuyên gia dự báo trong thời gian tới, số mắc và tử vong tiếp tục diễn biến phức tạp và số mắc ở mức cao do cao điểm mùa dịch hàng năm từ tháng Bảy đến tháng 11. Do đó, các địa phương cần tiếp tục thực hiện những giải pháp tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, sốt xuất huyết được xếp vào 10 thách thức y tế toàn cầu. Có 40% dân số trên thế giới sống trong vùng nguy cơ nhiễm sốt xuất huyết dengue, tỷ lệ mỗi lúc mỗi tăng./.

 

Theo T.G
vietnamplus.vn