Thứ Sáu 05/03/2021 

Chuyên đề - Chuyên mục >> Khoa học - công nghệ

Khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.
Cập nhật lúc 11:40 26/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo đại dịch này "đang định hình cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu trong thời đại của chúng ta ". Chính vì vậy, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng thông qua việc khai báo y tế toàn dân đang là một trong những giải pháp tổng thể kiểm soát dịch bệnh.

Để tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, giúp cho các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt thông tin và hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả ở mọi lúc, mọi nơi, tại nhiều vùng, miền của Tổ quốc, vừa qua, Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông đã ra mắt các ứng dụng hỗ trợ để người dân khai báo y tế về tình trạng sức khỏe của bản thân và cập nhật các thông tin, chỉ dẫn mới nhất của các cơ quan chức năng về tình hình diễn biến của dịch bệnh. Đây là một trong những giải pháp tổng thể để kiểm soát dịch bệnh thông qua tương tác 2 chiều giữa người dân và cơ quan y tế một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ người dùng được chạy trên 2 hệ điều hành là Android và IOS. Ứng dụng này hỗ trợ tất cả các thuê bao của nhiều nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng điện thoại thông minh khá phổ biến trên thị trường và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, chính vì thế mà mỗi người dân đều có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này trên điện thoại di động và máy tính của mình.

Đến thời điểm này, đã có hàng trăm nghìn tài khoản truy cập, cài đặt và khai báo y tế
trên ứng dụng NCOVI.

Người dùng chỉ cần tải ứng dụng NCOVI trên thiết bị và tiến hành khai báo thông tin về tình hình sức khỏe của bản thân theo các bước hướng dẫn được hiển thị trên màn hình. Việc chủ động tham gia khai báo y tế không chỉ là ý thức đối với sức khỏe của cá nhân mà còn thể hiện trách nhiệm của từng người đối với cộng đồng, xã hội trước tình trạng dịch bệnh đã và đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.

Để việc khai báo y tế toàn dân thực sự phát huy tối đa hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân cần khai báo một cách trung thực, chính xác để những thông tin mà người dân cung cấp sẽ phục vụ đắc lực trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đồng thời là cơ sở để các cơ quan chức năng đề ra các biện pháp hữu hiệu nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Nhận thấy những lợi ích thiết thực thông qua việc ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế toàn dân, thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng NCOVI một cách sâu rộng, vì vậy, người dân đã tự nguyện tham gia khai báo y tế, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia khai báo y tế toàn dân thì các đơn vị có liên quan của tỉnh Quảng Bình cũng đang tiếp tục nâng cấp đường truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong việc tải ứng dụng NCOVI nhằm đáp ứng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất việc truy cập và khai báo thông tin cá nhân về tình hình sức khỏe phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm này, đã có hàng trăm nghìn tài khoản truy cập, cài đặt và khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI. So với số lượng người dân thường dùng điện thoại di động hay máy tính ở Việt Nam hiện nay thì tỷ lệ này còn quá khiêm tốn. Chính vì vậy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia khai báo y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh đang được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh Quảng Bình tập trung triển khai thực hiện nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt đầy đủ thông tin, mục đích, ý nghĩa của việc khai báo y tế để toàn dân cùng thực hiện.

Chủ trương khai báo y tế toàn dân được Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp thực hiện và bắt đầu được triển khai từ ngày 10/3/2020. Việc khai báo sẽ được cập nhật một cách tức thì lên hệ thống giám sát dịch Covid-19. Các dữ liệu của hệ thống được đồng bộ ở tất cả các tuyến từ xã phường, quận huyện, tỉnh thành đến bộ, ngành, Chính phủ. Vì vậy, việc theo dõi, xử lý dữ liệu đã được thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo tuyệt mật thông tin cá nhân cho người tham gia. Hiện nay, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có thể cập nhật thông tin khai báo của người dân để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh ngay tại cơ sở.

Từ những lợi ích thiết thực trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia khai báo y tế để cùng chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Tinh thần "chống dịch như chống giặc" trong thời điểm này cần phải được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và cộng đồng xã hội phát huy một cách tối đa, hiệu quả, có như vậy chúng ta mới kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất, chặn đứng các nguy cơ lây nhiễm của dịch Covid-19.


Lê Mai

 

VIDEO CLIP

Previous
 • Giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (nCoV 2019)

 • VOV BACSI24

 • Đánh giặc Corona

 • Cách chằng chống nhà cửa

 • Cách neo đậu tàu thuyền tránh bão

 • Hướng dẫn bảo vệ lồng bè tránh bão

 • Bão và những việc cần quan tâm

Next


GIỚI THIỆU PHIM

Previous
 • Bác sĩ khoa cấp cứu

 • Tào Tháo

 • Tha thứ cho anh

 • Bí mật của chồng tôi

Next

Ngoại tệ
Giá vàng
Tỷ giá Vàng SJC: 04:21:49 PM 05/03/2021
LoạiMuaBán
Vàng SJC 1L - 10L 55.100 55.500
Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ 52.350 52.950
Vàng nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ 52.350 53.050
Vàng nữ trang 99,99% 52.050 52.750
Vàng nữ trang 99% 51.228 52.228
Vàng nữ trang 75% 37.716 39.716
Vàng nữ trang 58,3% 28.906 30.906
Vàng nữ trang 41,7% 20.149 22.149
qc