Quang Binh: Bat giu doi tuong lua dao chiem doat tren 4 ty dong hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 29/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh thành công chuyên án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ, là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Tiến Sỹ, sinh năm 1990, trú tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng Tư này, Nguyễn Tiến Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết các vấn đề về đất đai. Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền cho mình để chiếm đoạt, sau đó bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẩn trốn tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Bước đầu Sỹ khai nhận, trong thời gian từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng thông báo, những công dân bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an tỉnh Quảng Bình để cùng phối hợp, giải quyết. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Theo Võ Dung
vietnamplus.vn