Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình
Thứ Ba 31/01/2023


Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Quảng Trạch giải quyết việc làm cho trên 3.450 lao động
Cập nhật lúc 16:37 24/11/2022

Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và xuất khẩu lao động luôn được huyện Quảng Trạch đặc biệt quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Từ đầu năm đến nay, huyện Quảng Trạch đã giải quyết việc làm cho trên 3.450 lao động.

Xác định xuất khẩu lao động là một trong những hướng đi mũi nhọn trong khâu giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Vì vậy, huyện chỉ đạo phòng chuyên môn, các địa phương tích cực phối hợp với các sàn giao dịch việc làm, tư vấn giới thiệu việc làm về tận cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả khai thác thông tin về cung cầu lao động; chú trọng lựa chọn các công ty, doanh nghiệp, đơn vị hợp pháp trong tư vấn xuất khẩu lao động, giới thiệu tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh để tạo ra nhiều kênh thông tin cho người lao động tìm hiểu và lựa chọn. Từ đầu năm đến nay, huyện Quảng Trạch đã giải quyết việc làm cho trên 3.450 lao động, trong đó có 297 người tham gia lao động ở nước ngoài.

Ngoài đẩy mạnh xuất khẩu lao động, giải pháp tạo việc làm cho người lao động trong và ngoài địa bàn được huyện đặc biệt quan tâm. Theo đó, huyện đã tạo điều kiện, hỗ trợ các ngành nghề dịch vụ, phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo nghề, phát triển các nghề truyền thống phù hợp với từng địa phương. Cùng với đó, huyện tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận nhanh với chương trình tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và nguồn vốn vay đầu tư phát triển các mô hình kinh tế; đa dạng các loại hình thương mại dịch vụ, hợp tác xã; khuyến khích thành lập các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Từ đầu năm đến nay, huyện Quảng Trạch đã phối hợp với chính quyền các cấp, tổ chức mở 16 lớp đào tạo nghề về nông nghiệp và phi nông nghiệp, phù hợp với điều kiện, nhu cầu thực tế nguồn nhân lực tại địa phương như: nghề may công nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, chế biến, nấu ăn... thu hút trên 550 lao động tham gia.

 


Thùy Dương

TIN KHÁC