Thu mon Van Lam cung 200 nghe sy hat vang ''Tu hao Viet Nam'' hinh anh 1MV có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ Việt. (Ảnh: NVCC)

MV “Tự hào Việt Nam” với nội dung cổ vũ tinh thần và tri ân các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 chính thức ra mắt vào hôm nay (24/4).

Đây là sản phẩm âm nhạc có sự tham gia của khoảng 200 nghệ sỹ, bác sỹ và chiến sỹ từ bốn điểm cầu tại Việt Nam (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, quần đảo Trường Sa) và một điểm cầu ở Thái Lan.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết êkíp thực hiện MV đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình của ca sỹ Trọng Tấn, Minh Quân, Đan Trường, Anh Khoa, Quang Hà, MC Nguyên Khang, Á hậu Thụy Vân, biên tập viên Hoài Anh, thủ môn Văn Lâm cùng tập thể bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các chiến sỹ Trường Sa…

Các nghệ sỹ, bác sỹ và chiến sỹ đã cùng hòa giọng ca khúc “Tự hào Việt Nam” của nhạc sỹ Nguyễn Xuân Trí. Bài hát có giai điệu vui tươi, trẻ trung, ngợi ca tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của người Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Theo đạo diễn Mai Thanh Tùng, MV “Tự hào Việt Nam” được thực hiện trong hơn một tháng. Những cảnh quay tập thể được thực hiện trước ngày 1/4 trước khi có chỉ thị giãn cách xã hội của Chính phủ. Sau đó, các nghệ sỹ tự thu âm, ghi hình những cảnh riêng.

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các “sao” Việt đã chung tay thực hiện các sản phẩm âm nhạc nhằm gắn kết sức mạnh cộng đồng, tri ân những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Nhiều sản phẩm như “Ghen Cô Vy,” “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID,” “Bao la những trái tim hồng,” “Việt Nam sẽ chiến thắng,” “Trống cơm: Chống COVID-19”… đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Theo P. Mai
vietnamplus.vn