Sáng 5/10, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức lễ tiếp nhận sản phẩm phòng, chống và hỗ trợ điều trị COVID-19 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tiếp nhận 5.000 chai dung dịch xịt mũi, xông họng God's water để phòng, chống và hỗ trợ điều trị COVID-19 và các loại dịch do virus, vi khuẩn gây ra (trị giá khoảng 1,8 tỷ đồng).

Số sản phẩm này sẽ được gửi tặng cộng đồng Phật tử người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở người ngoài được thể hiện qua các văn bản chỉ đạo quan trọng như Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, mới đây nhất là Kết luận 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Với tinh thần đại đoàn kết, đồng bào tương thân tương ái, sự hỗ trợ này cần được triển khai trong cộng đồng người Việt Nam ở mỗi nước, cũng như giữa cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới, từ đó giúp nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt Nam ở sở tại, xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lớn mạnh, đóng góp vào quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu gửi lời cảm ơn Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã có những hoạt động ý nghĩa, hướng về quê hương, đất nước và chia sẻ với khó khăn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời khẳng định sẽ chuyển những sản phẩm này đến những địa chỉ cần thiết.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng mong muốn trong thời gian tới, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, của quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh gửi lời cảm ơn tới Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sư cô cho biết trong thời gian qua, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đã trở thành cầu nối, địa chỉ tin cậy của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần tích cực vào việc xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước.

Trước sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh mong muốn chia sẻ, hỗ trợ bà con ta ở Hàn Quốc và mong muốn thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chuyển món quà này tới bà con./.

 

Theo PV
vietnamplus.vn