Tuyen futsal Viet Nam thua ung vien vo dich Brazil o Futsal World Cup hinh anh 1Đội tuyển futsal Việt Nam chơi quyết tâm trước Brazil ở trận mở màn FIFA Futsal
World Cup 2021. (Ảnh: Getty Images) 

Ngay khi bắt đầu trận đấu, đội tuyển xứ Samba đã thể hiện sức mạnh vượt trội với lối chơi pressing nhanh, cầm bóng liên tục và dứt điểm chuẩn xác. 

Chỉ sau 10 phút đầu tiên, họ ghi liên tiếp ba bàn từ những đường tấn công hết sức cơ bản mà không cần thể hiện hết thực lực. 

Kết thúc hiệp một, Brazil dẫn trước 5-1 khi áp đảo hoàn toàn mọi chỉ số từ kiểm soát bóng, số pha dứt điểm và cơ hội nguy hiểm. 

Sang hiệp hai, đội tuyển futsal Việt Nam yếu đi về thể lực nên không còn giữ được thế trận tốt đãn tới liên tục bị ép và nhận thêm bàn thua. 

Cầu thủ hay nhất đội bóng Nam Mỹ, tiền đạo Ferrao dễ dàng lập 4 bàn vào lưới thủ môn Hồ Văn Ý. Các pha tấn công của cầu thủ này và đồng đội hết sức đơn giản nhờ phối hợp nhóm, tì đè và dứt điểm căng. 

Cuối hiệp hai, tuyển futsal Việt Nam trong tâm thế "không còn gì để mất" đã liên tục dồn lên, chơi tự tin và tích cực dứt điểm. 

Nhưng Brazil vẫn chơi chủ động và không mắc sai lầm như hiệp một để dễ dàng bị thủng lưới dù cho Đức Hòa và đồng đội chơi power play (tấn công tổng lực). 

Đội tuyển futsal Việt Nam không thể tạo bất ngờ trước ứng cử viên vô địch Brazil nhưng chắc chắn đã học được nhiều bài học từ đối thủ giỏi hơn nhiều. 

Đây sẽ là "hành trang" để đoàn quân huấn luyện viên Phạm Minh Giang chơi tốt hơn trong hai trận đấu còn lại với Panama và Cộng hòa Séc ở vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021.

 
Theo Hiển Nguyễn
vietnamplus.vn