Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 đồng thời thực hiện yêu cầu của nhà chức trách, từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3 đến 24 giờ ngày 15/4/2020, Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện cắt giảm tần suất khai thác các chuyến bay nội địa.

Cụ thể, Vietnam Airlines chỉ khai thác 1 chuyến bay từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại; 1 chuyến bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại.

“Các đường bay khác tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến bay trên được duy trì để phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt cấp thiết. Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Hãng sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của hãng.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay này đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Vietnam Airlines sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của hãng. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.

Trước đó, từ 0 giờ 00 phút ngày 25/3, toàn bộ chuyến bay nội địa cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày. Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay.

“Đây là những nỗ lực của Vietnam Airlines để hành khách có hành trình bay thoải mái, trọn vẹn và yên tâm nhất. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Theo Việt Hùng
vietnamplus.vn