Vu sat lo tai Rao Trang 3: Tap trung tim kiem 16 cong nhan mat tich hinh anh 1Các xe máy xúc cỡ lớn được đưa đến hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 16/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục chỉ đạo việc huy động lực lượng, phương tiện để khai thông tuyến đường 71, mở lối vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 nhằm tổ chức tìm kiếm 16 công nhân mất tích.

Còn theo hướng đường thủy, lực lượng của Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục vượt lòng hồ thủy điện Hương Điền để vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu vào khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4.

Lực lượng chức năng sử dụng các phương tiện đường thủy để tìm kiếm người mất tích trên lòng hồ và khu vực bị sạt lở ở Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được một nạn nhân nào.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đang có mưa lớn, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các phương án tìm kiếm các công nhân bị mất tích.

Làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tại Ban Chỉ đạo của Sở Chỉ huy tiền phương ở xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) ngày 15/10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đã giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp cùng các lực lượng khác sử dụng mọi khả năng để tìm kiếm các nạn nhân.

Các đơn vị của Bộ Công an sẽ được tăng cường lực lượng để cùng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức công tác tìm kiếm, cứu hộ một cách hiệu quả nhất.

Trước đó, đến 19 giờ 20 phút ngày 15/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 13 thi thể thành viên của Đoàn công tác gặp nạn tại khu vực Tiểu khu 67 thuộc Trạm Kiểm lâm sông Bồ.

Tất cả các thi thể đã được đưa về Bệnh viện Quân y 268 ở thành phố Huế và đã xác định được danh tính. Thời gian tổ chức lễ truy điệu chung cho các thành viên Đoàn công tác  tại Nhà tang lễ 268 chưa được công bố cụ thể.

Trong ngày 15/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm các các thành viên trong Đoàn công tác tại Tiểu khu 67 gồm 26 cơ quan, đơn vị với 479 người; hàng chục xe múc, 1 xe đa năng, cùng các xe chở nhiên liệu, chữa cháy, xe cứu nạn, ca nô, xe thông tin chuyên dụng Visat…

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4, chỉ đạo trực tiếp công tác tìm kiếm những thành viên trong Đoàn công tác bị mất tích.

Theo Đỗ Trưởng
vietnamplus.vn