Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đã phát hiện 39 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
|
Thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. |
Cụ thể, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức 4 đoàn thanh tra, kiểm tra tại 71 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó phát hiện 39 cơ sở vi phạm. Đoàn đã nhắc nhở 2 cơ sở và xử phạt vi phạm hành chính 37 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 28 triệu đồng.
Bên cạnh hoạt động kiểm tra, đoàn cũng đã lấy 32 mẫu xét nghiệm tại labo và 157 mẫu test nhanh. Kết quả, các mẫu test nhanh đều đạt các chỉ tiêu theo quy định. Qua công tác thanh tra, kiểm tra và kết quả phân tích mẫu cho thấy, tỷ lệ mẫu không đạt chiếm 5,2%, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm 2019.