Chiều ngày 6/2, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, động viên công nhân, người lao động tại công trường Dự án Khu đô thị Bảo Ninh và thăm cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
 |
Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác
thăm mô hình Dự án Khu đô thị Bảo Ninh.
|
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh được triển khai trên diện tích 21ha, thuộc địa bàn xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới do Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung làm chủ đầu tư. Thời gian qua, chủ đầu tư đã đôn đốc các đơn vị, nhà thầu triển khai thi công đảm bảo tiến độ và yêu cầu kỹ thuật. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ Tết, chủ đầu tư đã chỉ đạo nhà thầu, huy động khoảng 100 công nhân thi công 3 ca/ngày đêm để đảm bảo tiến độ. Đặc biệt, các chế độ, chính sách chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo.
Thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân, người lao động đang trực tiếp thi công tại công trường, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để thi công Dự án đảm bảo tiến độ và an toàn. Đặc biệt, mặc dù là những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công huy động số lượng lớn công nhân để thi công, các chế độ, chính sách cho công nhân, người lao động được đảm bảo, vấn đề an toàn lao động được chú trọng.
 |
Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ, công nhân, người lao động
đang trực tiếp thi công tại công trường.
|
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn cũng như các yêu cầu kỹ thuật, sớm đưa Dự án đi vào sử dụng, tạo điểm nhấn cho đô thị Đồng Hới nói chung cũng như đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Bình; khẳng định quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, của các ngành, địa phương trong xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.
Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình.
Theo báo cáo, trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2022 (từ ngày 29/1 - 5/2), toàn tỉnh ghi nhận thêm 1.016 trường hợp dương tính với Covid-19, trung bình 127 ca/ngày. Thời gian qua, đặc biệt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ngành Y tế đã triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trong dịp Tết, đã tiến hành tiêm trên 15.400 liều vắc xin phòng Covid-19; trong đó, số người được tiêm mũi 2 là 910 người, số người tiêm mũi 3 là trên 14.400 người.
 |
Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy
phát biểu tại buổi đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình.
|
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự “hy sinh” thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng như các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những việc làm của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng như ngành Y tế Quảng Bình đã góp phần quan trọng giữ vững sự bình yên cho Nhân dân để Nhân dân vui Xuân, đón Tết cũng như phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: mặc dù trong ngày Tết, số lượng bệnh nhân tăng cao nhưng chủ yếu là bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng, điều này minh chứng cho hiệu quả của công tác tiêm chủng vắc xin. Mặc dù trong những ngày nghỉ Tết, nhưng thông qua hệ thống y tế cơ sở, y tế cộng đồng, Quảng Bình đã kịp thời phát hiện và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, trong đó có việc triển khai việc test kháng nguyên, giảm chi phí cho ngành Y tế; đã tổ chức hiệu quả việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19, cũng như chủ động các giải pháp trong công tác chống dịch và chủ động trển khai thực hiện Nghị quyết số 128 của Thủ tướng Chính phủ.
Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Y tế tiếp tục duy trì việc xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp theo quy định; chủ động đề xuất mua sắm các vật tư, trang thiết bị cần thiết đảm bảo công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt chế độ cho cán bộ làm công tác phòng, chống dịch; tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin đúng yêu cầu của Chính phủ.
 |
Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy
tặng quà, động viên cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình.
|
Nhân dịp những ngày đầu năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục nêu cao quyết tâm phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân.