Tết Đoan Ngọ (Tết Đoan Dương, Tết giết sâu bọ) nhằm ngày 5/5 Âm lịch. Theo quan niệm dân gian, Tết Đoan Ngọ chỉ diễn ra trong một ngày, được tiến hành trong giờ Ngọ, từ 11 giờ tới 13 giờ. Trong ngày này, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng để dâng tổ tiên, thần thánh, với mong muốn cầu cho một mùa màng bội thu, không bị sâu bệnh phá hoại và cầu mong sức khỏe.

Chú thích ảnh

Người dân Thủ đô mua đồ chuẩn bị Tết Đoan Ngọ. 

Chú thích ảnh

Rượu nếp là món không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ. 

Chú thích ảnh

Một cửa hàng bán xôi cúng ngày Tết Đoan Ngọ. 

Chú thích ảnh

Rượu nếp là món không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.

Chú thích ảnh

Rượu nếp được bán với giá 50.000 đồng/túi. 

Chú thích ảnh

Bánh gio còn được gọi là bánh tro, bánh ú hay bánh âm, được làm bằng gạo ngâm nước tro,

gói trong lá chuối, ăn với đường hoặc mật, cũng là thức cúng

không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. 

 

 

Theo Tuấn Đức

baotintuc.vn

https://www.vietnamplus.vn/hinh-anh-nguoi-thu-do-tat-bat-di-cho-mua-sam-don-tet-doan-ngo/793840.vnp

 

Lượt xem: 96

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Tin liên quan

     Đóng góp ý kiến cho tin bài


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website
       Thăm dò ý kiến, bình chọn
      Đánh giá của bạn về Trang Thông tin điện tử
      1931 người đã bình chọn
      Thống kê: 127.264
      Online: 137