Ngày 19/11, tại buổi gặp mặt Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa và Tuyên Hóa, đồng chí Lê Ngọc Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương cần chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Ngọc Quang trao tặng huyện Tuyên Hóa 10 bộ máy tính và 30 chiếc xe đạp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân hai huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 trên tất các lĩnh vực. Trên cơ sở những tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương và những yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa cần quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng, trong đó lưu ý 2 nội dung cốt lõi là báo cáo chính trị và công tác nhân sự. Về báo cáo chính trị, trên tinh thần tổng kết thực tiễn, đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ 2020-2025 để xây dựng định hướng cho nhiệm kỳ mới nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, kế thừa và phát huy những thành quả đạt được. Về công tác nhân sự cần chú ý đến vấn đề cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Đối với huyện Minh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương khẩn trương kiện toàn bộ máy xã Tân Thành, xã mới sau sáp nhập, tập trung công tác cán bộ, bảo đảm sắp xếp cân đối, hài hòa, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn; có các giải pháp căn cơ để xóa đói giảm nghèo, tạo sinh kế bền vững cho Nhân dân. Trong phát triển kinh tế cần quan tâm bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, tạo giá trị bền vững, lâu dài.

Về công tác an sinh xã hội, đặc biệt là nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát, hai địa phương cần tiếp tục chủ động huy động mọi nguồn lực, tỉnh sẽ quan tâm bố trí kinh phí để tập trung giải quyết, giúp bà con có nhà mới khang trang, là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Cùng với đó, các địa phương chú trọng huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, điều kiện sinh hoạt cho giáo viên và học sinh, trong đó cần ưu tiên đầu tư, nơi nào cần ít nguồn lực và kinh phí thì có thể huy động nguồn xã hội hóa để thực hiện trước.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Ngọc Quang đã trao tặng hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa, mỗi địa phương 10 bộ máy tính và 30 chiếc xe đạp.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa và Tuyên Hóa:

 

 

Lượt xem: 110

Đánh giá:

lượt đánh giá: 0, trung bình: 0.00



 Đóng góp ý kiến cho tin bài


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
     Thăm dò ý kiến, bình chọn
    Đánh giá của bạn về Trang Thông tin điện tử
    2067 người đã bình chọn
    Thống kê: 1.409.830
    Online: 133