Sáng ngày 27/3, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức họp báo định kỳ tháng 3/2025. Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.
Tại buổi họp báo, các đại biểu đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình trong quý I năm 2025. Theo đó, ước tính giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của tỉnh Quảng Bình trong quý I tăng 3,07% so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp ước tính tăng 7,2%. Quảng Bình đã đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,5% so với cùng kỳ. Tỉnh đã hoàn chỉnh hồ sơ và xét duyệt thẩm định các xã đăng ký đạt nông thôn mới năm 2024. Đến nay, toàn tỉnh có 97 xã đạt nông thôn mới; 19 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Tính đến ngày 19/3/2025, toàn tỉnh đã có 1.160/1.553 căn nhà được khởi công xây dựng theo Đề án Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 74,7% và đã có 315 nhà hoàn thành. Tính đến ngày 21/3/2025, UBND tỉnh đã hoàn thành việc sắp xếp cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện theo chủ trương của Ban Chỉ đạo Trung ương và đảm bảo theo quy định. Đã thực hiện giải quyết chính sách, chế độ cho 6 trường hợp cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và đang xem xét phê duyệt danh sách hưởng chế độ cho 35 trường hợp thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo.
Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã thông tin về tình hình triển khai một số dự án đầu tư giao thông trọng điểm trên địa bàn; các hoạt động, sự kiện nổi bật của văn hóa, du lịch tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới. Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã trao đổi thêm một số vấn đề được dư luận xã hội quan tâm và được các sở, ngành liên quan giải đáp, làm rõ.
Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành trong công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, quan tâm, tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính; Đề án Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh, từ đó góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh Quảng Bình đến Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.