Thứ Tư 19/06/2019 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tin tức trong tỉnh >> Chính trị

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Cập nhật lúc 10:39 05/11/2018

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), trong hai ngày 3 và 4/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân và cán bộ các khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

* Ngày 3/11, đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tây Phú, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới. Cùng dự có đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo thành phố Đồng Hới.

Thôn Tây Phú có 170 hộ, với gần 800 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 3,7 triệu đồng, cao hơn thu nhập bình quân đầu người của xã Quang Phú. Hộ khá và giàu chiếm tỷ lệ cao. Đặc biệt, hiện nay thôn chỉ còn 3 hộ nghèo, không có hộ ở nhà tạm; nhiều mô hình kinh tế gia đình như khai thác hải sản, dịch vụ du lịch đã mang lại thu nhập cao, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho nhân dân trong thôn.

Đời sống văn hóa tinh thần của bà con ngày càng lành mạnh và phong phú; sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực; tình làng, nghĩa xóm được khơi dậy; an ninh trật tự được giữ vững; dân chủ ở cơ sở được phát huy. Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của nhân dân trong thôn không ngừng được phát huy qua việc giúp nhau trong hoạn nạn, khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Tây Phú.

Nói chuyện với nhân dân khu dân cư thôn Tây Phú, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được đến chung vui cùng với nhân dân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Mặc dù trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo thôn Tây Phú và Ban công tác Mặt trận thôn đã động viên được bà con đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của khu dân cư thôn Tây Phú.

Để xây dựng địa phương, khu dân cư ngày càng đổi mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thôn Tây Phú tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước của thôn; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; tích cực phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân; tổ chức, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị thôn trong sạch vững mạnh; bà con trong thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Ban công tác Mặt trận thôn cần tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động; tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , xây dựng thôn Tây Phú trở thành “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.

* Ngày 3/11, đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 5, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao, Văn phòng Ủy ban MTTQVN tỉnh và thị xã Ba Đồn.

Khu phố 5, phường Ba Đồn có 316 hộ. Những năm qua, với sự đoàn kết, gắn bó của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, các phong trào thi đua trên địa bàn luôn được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu
tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố 5, phường Ba Đồn.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành quả mà khu phố 5 đã đạt được thời gian qua, đồng thời mong muốn cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể khu phố tiếp tục động viên nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, hương ước, quy ước của khu phố, của phường; quan tâm đến công tác xoá đói giảm nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tổ chức thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương MTTQVN phát động…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng quà khu phố 5; lãnh đạo thị xã Ba Đồn và Ủy ban MTTQVN phường Ba Đồn tặng 7 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn.

* Ngày 4/11, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân và cán bộ khu dân cư Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy. Cùng dự có đại diện Uỷ ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo huyện Lệ Thủy.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, khu dân cư Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy đã đóng góp cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước xây dựng 3,5km đường và kênh mương nội đồng, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống và sản xuất, đóng góp làm 10km đường điện chiếu sáng.

Đến nay, thôn Phú Hòa đã có 4 trang trại với thu nhập 700 triệu đồng/năm; hơn 20ha cây cao su, 50ha cây keo đã đưa vào khai thác. Toàn thôn có 88 hộ giàu, 371 hộ khá, tỷ lệ hộ nghèo 4,34%, hộ cận nghèo 4,94%. Thu nhập bình quân đầu người trên 35 triệu đồng/người/năm. Hoạt động tương thân tương ái được quan tâm và duy trì thường xuyên. Đến nay, có 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh và nhà vệ sinh đảm bảo môi trường, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 88%.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh
tặng quà cho cán bộ và nhân dân khu dân cư Phú Hòa, xã Phú Thủy.

Chia vui với nhân dân khu dân cư Phú Hòa, xã Phú Thủy, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên, bà con đã gặt hái được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, đặc biệt là trong việc xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp. Đồng chí cũng biểu dương các hộ gia đình đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, làm giàu cho địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang đề nghị cán bộ, Ban công tác Mặt trận khu dân cư Phú Hòa tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân; phát huy tốt dân chủ ở cơ sở, quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt xây dựng nhiều mô hình như vườn mẫu, đoạn đường kiểu mẫu. Đồng chí cũng mong muốn bà con nhân dân tiếp tục mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các trang trại phù hợp với điều kiện địa phương, tăng tỷ lệ hộ giàu, hộ khá, giảm tỷ lệ hộ nghèo, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Ngày 4/11, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân và cán bộ khu dân cư thôn 2, xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch. Cùng dự có đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch và Tỉnh đoàn Quảng Bình.

Thôn 2, xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch hiện có 115 hộ gia đình với 465 nhân khẩu. Bà con nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển trên mọi mặt. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 25 triệu đồng/năm. Hộ nghèo giảm còn 11,3%.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn 2, xã Quảng Liên.

Những năm qua, cán bộ và bà con khu dân cư thôn 2 đã nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua bình xét chất lượng hàng năm có trên 75% hộ gia đình văn hoá; tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt; phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được triển khai sâu rộng trong địa bàn dân cư.

Chung vui với nhân dân thôn 2, xã Quảng Liên trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ, nhân dân thôn trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQVN phát động. Qua đó, đã tạo sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân và sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể khu dân cư tiếp tục động viên các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội nhằm xây dựng gia đình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.   


PV - CTVVIDEO CLIP

Previous
 • Hướng dẫn sử dụng truyền hình số mặt đất DVB-T2

 • Trên biển quê hương

 • Vũng Chùa - Đảo Yến

 • Đồng Hới

 • Đền công chúa Liễu Hạnh

 • Động Tiên Sơn

 • Động Thiên Đường

 • Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

 • Hang Sơn Đoòng

 • Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 • Hang Én

 • Cuộc thi tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trên Internet

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
 • Tình thù hai mặt

Next


Ngoại tệ
MuaCKBán
AUD 15794.05 15889.3916159.52
CAD 17133 17288.617582.52
CHF 22978.57 23140.5523440.01
DKK 0 3442.423550.31
EUR 25749.26 25826.7426501.66
GBP 28947.61 29151.6729411.04
HKD 2935.74 2956.443000.69
INR 0 334.17347.28
JPY 211.78 213.92221.61
KRW 18.07 19.0220.63
KWD 0 76508.1779509.82
MYR 0 5548.745620.55
NOK 0 2625.872708.17
RUB 0 363.38404.91
SAR 0 6201.776445.08
SEK 0 2415.22475.99
SGD 16839.79 16958.517143.64
THB 730.9 730.9761.39
USD 23255 2325523375
Giá vàng
LoạiMuaBán
qc