Thứ Tư 26/06/2019 
Thu hồi đất 16 dự án

Tin tức trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Thu hồi đất 16 dự án
Cập nhật lúc 15:55 12/01/2019

Sau khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã tập trung thanh tra, kiểm tra, phối hợp các sở, ngành rà soát các dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng đã quá thời hạn theo quy định hoặc không thực hiện nghĩa vụ tài chính, kịp thời báo cáo UBND tỉnh xử lý.

Quảng Bình thu hồi đất 16 dự án chậm tiến độ.

Cụ thể, từ năm 2015 đến 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã thanh tra, kiểm tra 90 dự án chậm tiến độ, nợ tiền thuê đất. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh quyết định thu hồi đất 16 dự án với tổng diện tích thu hồi gần 600.000m2.

Các dự án chậm tiến độ chủ yếu là do tình hình kinh tế những năm trước đây khó khăn, hệ thống ngân hàng ngày càng thắt chặt trong việc cho vay vốn, nên các dự án phần lớn sau khi được thuê đất không thu xếp được nguồn vốn để đầu tư; hoặc nhà đầu tư chưa thực sự tâm huyết bỏ vốn để đầu tư, giữ đất để chờ cơ hội; tiến độ một số dự án trọng điểm, động lực còn chậm, dẫn đến tiến độ các dự án vệ tinh, dịch vụ đón đầu chậm vì chờ dự án động lực; một số dự án bị ảnh hưởng liên tiếp do thiên tai, sự cố môi trường biển.


Đặng HiềnVIDEO CLIP

Previous
  • Hướng dẫn sử dụng truyền hình số mặt đất DVB-T2

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Tình yêu và thù hận

  • Bên nhau trọn đời

  • Tình thù hai mặt

Next


Ngoại tệ
MuaCKBán
Giá vàng
LoạiMuaBán
qc