Những bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh và được ra viện mang số 425, 466, 469, 495, 581, 638, 682, 685, 665 và 730.

Trong số này có bệnh nhân 685 là cháu bé mới 8 tháng tuổi ở thành phố Đà Nẵng. Cháu được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/7.

Mẹ cháu bé cũng dương tính với SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Trong những ngày qua bệnh nhi 685 được các y, bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang chăm sóc tận tình. Ngày ra viện, cháu được cô ruột là bà Mai Thị Xuân Hương đến đón về nhà để chăm só và tiếp tục được cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: Việc các bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh là tín hiệu đáng mừng, trong số đó cũng có trường hợp mang các bệnh nền, cao tuổi nhưng với sự nỗ lực của ngành y tế, nhiều bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Em bé rất nhỏ tuổi mắc COVID-19 là trường hợp tương đối đặc biệt. Sau khi tiếp nhận ca này, ngay lập tức ngành y tế Đà Nẵng đã huy động các chuyên gia về nhi khoa để theo dõi, điều trị cho cháu.

Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, ngành y tế đã tập trung cơ sở vật chất, các chuyên gia đầu ngành về hồi sức trong cả nước đến thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế để cùng với ngành y tế địa phương nỗ lực cứu chữa các bệnh nhân COVID-19, thường xuyên hội chuẩn, tùy theo từng trường hợp để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Hiện tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho hơn 170 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1, lần 2.

Tính đến ngày 13/8, Đà Nẵng có 15 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, xuất viện và được cơ sở y tế địa phương theo dõi tại nhà.

Theo Võ Văn Dũng
vietnamplus.vn