Ngày 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2,  huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế (nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19) đã tổ chức cho bệnh nhân số 33 (quốc tịch Anh) xuất viện sau một thời gian điều trị.

Đây là ca bệnh được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam ngày 10/3. Bệnh nhân 58 tuổi từng đi trên chuyến bay VN0054 (ghế hàng 3D, hạng phổ thông) cùng với ca bệnh số 17 đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Ngay sau khi phát hiện bệnh, bệnh nhân số 33 đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế vào đêm cùng ngày phát hiện bệnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, đây là ca bệnh mắc COVID-19 đầu tiên được bệnh viện điều trị khỏi. Trước đó, bệnh nhân này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở; được điều trị hạ huyết áp và theo dõi các chỉ số sinh tồn hằng ngày.

Hiện bệnh nhân khỏe mạnh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi y tế theo quy định sau khi xuất viện.

Bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân số 30, 31 và 49,  đều mang quốc tịch Anh. Trình trạng sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7/3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Dich COVID-19: Benh nhan so 33 tai Thua Thien-Hue duoc xuat vien hinh anh 1
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế trao tặng món quà nón lá đặc trưng địa phương
cho bệnh nhân. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Ngoài ra, bệnh viện cũng đang theo dõi sức khỏe thường xuyên và điều trị các bệnh lý nền cho 3 bệnh nhân khác có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính, bao gồm: một nữ bệnh nhân đối tượng F1 (64 tuổi, quốc tịch Anh) có chẩn đoán di chứng tai biến mạch máu não cũ gây động kinh toàn thể, suy tim, cao huyết áp, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn... bệnh nhân thứ 2 có tiền sử phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 12-23/3/2020 và bệnh nhân thứ 3 trở về từ Lào có kết quả xét nghiệm 1 lần dương tính giả và hai lần sau kết quả âm tính với virus  SARS-CoV-2 được chuyển từ khu cách ly của tỉnh.

Tính đến 17 giờ ngày 27/3 đã có 2.044 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly tập trung tại Thừa Thiên-Huế. Tỉnh đang tiếp tục rà soát, bổ sung các cơ sở cách ly tập trung và bổ sung cơ sở vật chất đảm bảo tiếp nhận cách ly từ 8.000-10.000 người.

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đang nghiên cứu cài đặt ứng dụng quản lý cho bộ phận quản lý khu cách ly tập trung để theo dõi danh sách người cách ly, tình trạng sức khỏe cũng như những đặc điểm cần lưu ý khi chuyển giao giữa các ca trực không bị gián đoạn thông tin.

Theo Mai Trang
vietnamplus.vn