Dich COVID-19: Hai benh nhan o Quang Ngai duoc cong bo khoi benh hinh anh 1(Ảnh minh họa: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 12/8, tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã trao chứng nhận khỏi COVID-19 cho hai bệnh nhân số 419 và 370; trong đó, bệnh nhân 419 là ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở địa phương này, bệnh nhân 370 là một chuyên gia người Serbia.

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã tặng hoa, khen thưởng đội ngũ y, bác sỹ túc trực ở cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi Lê Báy nhấn mạnh, có được kết quả đáng mừng này phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các y, bác sỹ, họ đã thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Cùng với đó, là sự hợp tác, tin tưởng từ các bệnh nhân.

Ngay sau khi xuất viện, bệnh nhân số 370 được xe cứu thương chở về Khu cách ly của Nhà máy Thép Hòa Phát.

Bệnh nhân số 419 được chở về nhà tại tổ 9, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi. Cả hai sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày.

Trước đó, bệnh nhân số 419 bị mắc COVID-19 khi chăm sóc anh trai tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Ngày 24/7, bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi; ngày 26/7, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 370 làm việc tại Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất, huyện Bình Sơn. Bệnh nhân nhập cảnh ngày 9/7 và tiến hành cách ly ngay. Ngày 10/7, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến nay, cả hai đều có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2.

Theo vietnamplus.vn