Sai lam ca nhan cung VAR khien Viet Nam thua nguoc chu nha Oman 1-3 hinh anh 1Tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm nào sau 4 lượt trận. (Nguồn: VFF)

Tuy nhiên, trên chấm 11m, đội trưởng tuyển Oman Al Khaldi tung cú đá quyết đoán đưa bóng lên trời.

Sau tình huống này, đội tuyển Việt Nam dần lấy lại thế trận bắt đầu tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía khung thành đối phương, trước khi phá vỡ thế cân bằng.

Phút 39, Tấn Tài xoài người giành bóng chuẩn xác, rồi tung ra cú sút nguy hiểm khiến thủ thành Faiyz Al Rashidi phải đẩy ra.

Ngay lập tức, Tiến Linh băng vào dứt điểm vào khung thành trống đưa tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0.

Sai lam ca nhan cung VAR khien Viet Nam thua nguoc chu nha Oman 1-3 hinh anh 2Trọng tài sử dụng VAR để xác định bàn thắng của tuyển Việt Nam.

Sau pha bóng này này, trọng tài lại phải nhờ đến sự hỗ trợ của VAR để xác định liệu Tấn Tài có phạm lỗi hay không cũng như Công Phượng đã việt vị chưa, trước khi công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã không thể bảo toàn được kết quả khi để cho đối phương có bàn gỡ hòa ở phút 45+2 do công của Al Sabhi.

Sang hiệp 2, Oman tiếp tục chơi ép sân và có bàn thắng thứ 2 ở phút 49. Từ chấm đá phạt góc ở phút 49, Al Khaldi tung cú đá táo bạo đưa bóng đi thẳng vào khung thành của Văn Toản.

Câc cầu thủ Oman nhồi người vào khu vực 5m50 gây cản trở với Văn Toản, khiến thủ môn của Việt Nam không làm chủ được cầu môn. Sau pha bóng này, trọng tài tiếp tục sử dụng đến VAR và công nhận bàn thắng hợp lệ. 

Đến phút 60, trọng tài lại sử dụng VAR và cho Oman được hưởng quả penalty thứ hai trong trận này sau khi xác định Duy Mạnh đã vung tay vào mặt số 15 bên phía Oman trong vùng cấm.

Trên chấm 11m, Salaah Al-Yahyae đã đánh lừa được thủ thành Văn Toản, để ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 cho Oman.

Sau khi để thua bàn thứ 3, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những sự điều chỉnh nhân sự nhưng tuyển Việt Nam đã không thể có thêm bàn thắng, qua đó chấp nhận rời sân với thất bại 1-3.

 

Theo Huy Khánh
vietnamplus.vn