Thứ Tư 26/02/2020 
 Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm phòng ngừa dịch bệnh

Ký sự - Phóng sự >> Phóng sự

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm phòng ngừa dịch bệnh
Cập nhật lúc 10:51 14/02/2020

Trong những ngày qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch giám sát tại các tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhằm đảm đảm an toàn thực phẩm để phòng, ngừa dịch Covid-19.

Với mục tiêu không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt trong thời gian có dịch Covid-19, từ ngày 11/2 - 21/2/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người và gần các địa điểm công cộng, kết hợp với việc tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện các biện pháp thực hành an toàn thực phẩm để phòng ngừa dịch bệnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm
ở các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Ngay trong ngày đầu triển khai thực hiện việc giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phòng ngừa dịch bệnh, đoàn đã tiến hành giám sát nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là đối với các thực phẩm từ động vật; trang thiết bị, dụng cụ và các điều kiện bảo hộ lao động đối với người chế biến thực phẩm và nhân viên phục vụ tại Khách sạn Mường Thanh - Nhật Lệ và các cửa hàng kinh doanh dịch vụ tại Cảng hàng không Đồng Hới. Đây là những địa điểm có số lượng lớn người dân trong nước và quốc tế tham gia các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng. Qua công tác giám sát, đoàn kiểm tra nhận thấy các cơ cở đã chấp hành nghiêm túc quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời triển khai các giải pháp để phòng ngừa dịch bệnh tại cơ sở.

Cùng với việc tổ chức giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dich vụ thực hiện các biện pháp thực hành an toàn thực phẩm để phòng ngừa dịch bệnh thì hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm, sự cố về an toàn thực phẩm, đồng thời tập trung đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2020.

Chủ động kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm ăn ngay; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt trong khoảng thời gian mà dịch Covid-19 đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là giải pháp tổng thể để cùng phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân.


Lê Mai



VIDEO CLIP

Previous
  • Giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (nCoV 2019)

  • Đánh giặc Corona

Next

GIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Bản án lương tâm

  • Người đàn bà ẩn danh

  • Biển đời giông tố

  • Vén màn quá khứ

  • Mình yêu nhau đi

  • Bản lĩnh công tử

Next


Ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ ngày : 2/26/2020 8:22:06 AM
MuaCKBán
AUD 15,070.57 15,222.8015,543.70
CAD 17,154.57 17,327.8517,693.12
CHF 23,275.82 23,510.9324,006.54
CNY 3,250.13 3,282.963,352.16
DKK - 3,318.363,442.97
EUR 24,732.60 24,982.4225,862.64
GBP 29,645.37 29,944.8230,271.80
HKD 2,934.14 2,963.783,008.15
INR - 322.91335.58
JPY 203.08 205.13212.36
KRW 17.53 18.4520.22
KWD - 75,738.1778,709.79
MYR - 5,444.725,559.50
NOK - 2,440.742,542.55
RUB - 357.45398.31
SAR - 6,184.646,427.30
SEK - 2,349.422,437.64
SGD 16,381.62 16,547.0916,761.27
THB 645.75 717.50750.42
USD 23,155.00 23,185.0023,325.00
Giá vàng
Tỷ giá Vàng SJC: 04:25:35 PM 25/02/2020
LoạiMuaBán
Vàng SJC 1L - 10L 46.500 47.400
Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ 46.250 47.350
Vàng nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ 46.250 47.450
Vàng nữ trang 99,99% 45.950 47.250
Vàng nữ trang 99% 45.282 46.782
Vàng nữ trang 75% 33.591 35.591
Vàng nữ trang 58,3% 25.700 27.700
Vàng nữ trang 41,7% 17.855 19.855
qc