Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình
Chủ Nhật 11/06/2023


Du lịch Quảng Bình >> Hoạt động du lịch

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động du lịch đầu năm
Cập nhật lúc 17:56 31/01/2023

Trong không khí của những ngày làm việc đầu năm mới, sáng nay (31/1), đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của các đơn vị du lịch ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm và kiểm tra tình hình hoạt động của Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng). Với vị trí là trung tâm du lịch của Quảng Bình, thời gian quan, đơn vị đã tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị của di sản. Dịp Tết vừa qua, Phong Nha - Kẻ Bàng đã đón gần 12.000 lượt khách đến tham quan, bằng 148% so với cùng kỳ, trong đó lượng khách Quốc tế chiếm 10%.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà cho Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sau khi nắm bắt tình hình và kiểm tra một số điểm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm cũng như ghi nhận, đánh giá cao không khí phấn khởi, sôi động của hoạt động du lịch ở khu vực này trong những ngày đầu năm. Đồng chí lưu ý, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cần tiếp tục khai thác, phát huy tốt tiềm năng lợi thế của di sản được thiên nhiên ban tặng để đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du dịch, dịch vụ, mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên đội ngũ làm du lịch của Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis), một trong những đơn vị tiên phong và có tên tuổi hàng đầu trong khai thác, phát triển các sản phẩm du lịch mạo hiểm, khám phá hang động, các tuyệt tác thiên nhiên tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Tại đây, sau khi nghe đại diện Công ty báo cáo tình hình hoạt động, nhất là các chiến lược phát triển, kinh doanh du lịch thời điểm phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19 đến nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch của Công ty đến với du khách gần xa, nhất là những sản phẩm độc đáo, riêng có của Oxalis đã thu hút được ngày càng nhiều du khách nước ngoài đến với Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trò chuyện với vợ chồng ông Howard Limbert.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc các đơn vị hoạt động du lịch tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của di sản, không ngừng sáng tạo, hình thành các sản phẩm du lịch đặc sắc, có sức hút đối với du khách; cần chuyển đổi mạnh mẽ nhận thức trong phát triển du lịch, nhằm đạt kết quả tăng trưởng cao nhất trong 2023 và những năm tiếp theo, góp phần tích cực vào sự phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và để lại ấn tượng khó quên đối với du khách trong và ngoài nước.

Trò chuyện với vợ chồng ông Howard Limbert đang có mặt tại Oxalis, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cảm ơn sự đồng hành, đóng góp quan trọng của các nhà thám hiểm hang động nổi tiếng đến từ Vương quốc Anh đối với du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng, Quảng Bình nói chung.

Làm việc với lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác bảo tồn các giá trị của di sản, bảo tồn đa dạng học; khai thác tiềm năng thế mạnh của di sản để phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là di sản đặc biệt, mang tầm thế giới, vì vậy, cần phải có hình thức quản lý, gìn giữ, bảo vệ và tổ chức khai thác đặc biệt để phát huy được những giá trị, thế mạnh riêng có để tích cực phục vụ cho phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của tỉnh.

Thời gian tới, Ban Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cần tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo tồn đa dạng sinh học, gìn giữ, phát huy các giá trị của di sản; phối hợp chặt chẽ với huyện Bố Trạch và các đơn vị liên quan tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong bảo tồn và phát huy, khai thác có hiệu quả các giá trị của di sản. Đồng thời, chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương liêu quan tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng quy hoạch phát triển dài hạn, có tính chiến lược và lộ trình cụ thể đối với khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Luôn quan tâm bảo đảm môi trường, cảnh quan du lịch, an ninh trật tự của khu vực di sản.


Mai NhungVIDEO NỔI BẬT

Xem thêm

Thành phố Đồng Hới mùa lễ hộiGIỚI THIỆU PHIM

Previous
  • Họa mi trong mưa

Next
 
LỊCH TRUYỀN HÌNH  

Chương trình truyền hình 11/06/2023

6h00 Giới thiệu chương trình
6h05 Quảng Bình ngày mới
6h25 Khám phá Quảng Bình: Khám phá Tú Làn - Phần 1
6h30 Quảng Bình - 75 năm sáng mãi ngọn lửa thi đua yêu nước
7h45 Phóng sự: Những người con tâm sáng lòng thành
8h00 Bạn của nhà nông
8h15 Phim tài liệu: Bí ẩn kinh thành Huế xưa
9h00 Dalat Best Dance Crew 2023 - Phần 3
10h10 Không gian văn hóa nghệ thuật
10h20 Những chuyến đi thú vị: Ẩm thực Food Cort
10h30 Kể chuyện thiếu nhi: Những giọt mồ hôi
10h45 Vương quốc hang động QB - những bí ẩn bất tận
11h00 Nhịp sống kinh tế
11h05 Ký sự: Rong câu nước lợ
11h30 Thời sự
11h45 Địa chỉ văn hóa: Ngày làng vào hội
12h00 Phim truyện: Món nợ miền Đông - Tập 11
12h50 Điểm hẹn OCOP
13h20 Không gian văn hóa nghệ thuật
13h30 Nhịp sống kinh tế
13h40 Dalat Best Dance Crew 2023 - Phần 3
14h45 Màu thời gian: Anh ở đầu sông em cuối sông
15h00 Quảng Bình - 75 năm sáng mãi ngọn lửa thi đua yêu nước
16h15 Phóng sự: Để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu QB
16h30 Kể chuyện thiếu nhi: Những giọt mồ hôi
16h45 Trang truyền hình địa phương: Phụ nữ Tuyên Hóa phát huy vai trò trong các phong trào thi đua
17h00 Thời sự
17h10 Địa chỉ văn hóa: Ngày làng vào hội
17h15 Khám phá Quảng Bình: Khám phá Tú Làn - Phần 1
17h30 Phim truyện: Món nợ miền Đông - Tập 11
18h15 Phóng sự: Nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
18h30 Trang truyền hình địa phương: Nông dân thành phố Đồng Hới góp sức xây dựng quê hương
18h40 Vì sức khỏe cộng đồng
19h00 Tiếp sóng Thời sự VTV
19h45 Thời sự
20h10 Quảng Bình tuần qua
20h15 Vì một thành phố văn minh, xanh, sạch đẹp
20h20 Khám phá Quảng Bình: Bí ẩn Hung Thoòng - Tập 1
20h25 Phóng sự: Học tập và làm theo Bác
20h40 Phim truyện: Họa mi trong mưa - Tập 48
21h25 Nông nghiệp sạch cho cộng đồng
21h40 Ca nhạc: Ngành Nội chính Đảng với quê hương Quảng Bình
22h00 Trang truyền hình địa phương: Phụ nữ Tuyên Hóa phát huy vai trò trong các phong trào thi đua
22h10 Không gian văn hóa nghệ thuật


TRAILER

Previous
  • Trailer Điểm hẹn OCOP 10/6/2023

  • Trailer Điểm hẹn OCOP năm 2023

  • Khám phá Quảng Bình - Bí ẩn Hung Thòong

  • Trailer Giải Báo chí tuyên truyền về An toàn Giao thông tỉnh Quảng Bình năm 2023

Next
qc qc